อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

ตูบเฝ้าแฟนมุดท่อออกไม่ได้ กู้ภัยลุยช่วย 2 ชม.จนสำเร็จ

สุนัขจรจัดวิ่งหนีอริ ตัวเมียพลาดมุดท่อลึก 3 เมตรออกไม่ได้ ฝ่ายตัวผู้ห่วงแฟนสาวเฝ้าไม่ห่างไปไหน นายทหารเรือนอกราชการ ได้ยินเสียงเห่าดังลั่นตามมาเจอ โร่แจ้งกู้ภัยเร่งช่วยนานกว่า 2 ชม. ใช้ห่วงเชือกคล้อง ก่อนดึงขึ้นมาได้สำเร็จ เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.07 น.


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งจาก เรือเอกรัชชัย อนันต์ อายุ 78 ปี นายทหารนอกราชการ สังกัดกองเรือยุทธการ ขอสนับสนุนกำลังกู้ภัยช่วยเหลือชีวิตสุนัขตกท่อระบายน้ำ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งกำลังเข้าช่วยเหลือทันที ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ในท่อพบเสียงร้องของสุนัขจรจัดพันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 2 ปี โดยมี "เจ้ากาแฟ" สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุ 2 ปี กำลังเฝ้าดูอย่างไม่ห่างไปไหน โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หาวิธีช่วยเหลืออยู่นานเกือบ 2 ชม. จึงสามารถต้อนให้สุนัขเดินออกมาบริเวณปากท่อ ก่อนจะใช้ห่วงเชือกคล้องคอ และอุ้มดึงขึ้นมากจากท่อได้สำเร็จ

จากการสอบถาม เรือเอกรัชชัย กล่าวว่า ได้ยินเสียงร้องของสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้ ที่กำลังวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนจากฝูงสุนัขเจ้าถิ่น มุดเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำ จนหาทางออกมาเองไม่ได้ จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ส่วนเจ้ากาแฟ น่าจะเป็นแฟนกับสุนัขตัวเมียที่ติดในท่อ เพราะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด เชื่อว่าน่าจะเป็นแฟนกันอย่างแน่นอน. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น