อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

แฉขบวนการลอบเข้าไทยแค่บอกเจ๊ จ่าย4พัน'ไม่ต้องลุยโคลน-ไร้กักตัว'

แชร์สนั่น! ขบวนการลักลอบผ่านข้ามแดน เข้าออกไทยสบายไม่ต้องหนีคลุกโคลน อวดนั่งรถผ่านฉลุย เสีย 4,000 บาทผ่านจุดคัดกรองไม่ต้องกักตัว ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.00 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสแชร์ข้อมูลจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ที่ได้ออกมาเผยเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ออกมาโพสต์โฆษณาเชิญชวนพาคนข้ามเข้าออก หรือแอบลักลอบเข้าประเทศตามช่องทางธรรมชาติ หรือขนแรงงานต่างด้าวเข้ามาด้วยรถยนต์ได้ โดยไม่ต้องโดนกักตัว จนเกิดเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกสังคมออนไลน์โดยเนื้อหาเป็นข้อความคุยแชทที่พูดถึงวิธีการหลบหนี ซึ่งจะหลบหนีด้วยรถยนต์สบายใจออกตามช่องทางปกติ ไม่ต้องวิ่งหนีด้วยความยากลำบาก ไม่ต้องลุยน้ำ ลุยโคลน พร้อมทั้งรับประกันความปลอดภัยถึงที่ โดยจะมีค่าใช้จ่ายคนละ 4,000 บาท แบ่งเป็นค่าจองรถ 500 บาท ส่วนที่เหลือ 3,500 บาทจ่ายที่ปลายทาง ซึ่งใน 1 วัน จะมีรอบรถบริการให้หลายรอบ สามารถจองวันเวลาตามที่สะดวก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทางผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้ติดต่อสอบถามไปยังไลน์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวซึ่งได้รับคำตอบว่า “จะต้องส่งรูปหน้าพาสปอร์ต พร้อมทั้งส่งรูปของบุคคลที่ต้องการข้ามแดนว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายจึงจะสามารถดำเนินการต่อไปได้ และจะเสียค่าดำเนินการโดยประมาณอยู่ที่ 3,500 บาท”ทั้งนี้ หลังจากพูดคุยไปสักพักได้มีการสอบถามว่าได้ช่องทางติดต่อมาทางใด พร้อมทั้งพยายามที่จะปิดเฟซบุ๊กที่เป็นช่องทางในการโฆษณาและทิ้งเบอร์ติดต่อไว้ด้วย..

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : หมอแล็บแพนด้า

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น