อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ชาวเน็ตเสียงแตก!สร้างเต็นท์ถาวร บังทัศนียภาพ'ผาหัวสิงห์ภูทับเบิก'

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ภาพสิ่งปลูกสร้างใหม่เต็นท์ถาวร “ผาหัวสิงห์ภูทับเบิก” ทำบดบังทัศนียภาพ ความสวยงามธรรมชาติ ลั่นไม่สมควรอย่างยิ่ง จี้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบรื้อถอนทันที อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.06 น.


กลายเป็นประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและเกิดกระแสแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวของสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างภูทับเบิก ที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยในภาพคาดว่าน่าจะเป็นบริเวณ “ผาหัวสิงห์” ซึ่งอีกหนึ่งจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวมักมาชื่นชมธรรมชาติอันสวยงาม แต่ตอนกลับมีสิ่งปลูกสร้างคล้ายเต็นท์แบบโครงเหล็กให้เช่ามาติดตั้งแบบถาวร ซึ่งอาจทำให้ทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงามอาจจะถูกทำลายลงไปได้โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความด้วยว่า “ตอนนี้มีเต็นท์แบบโครงเหล็กให้เช่ามาติดตั้งแบบถาวรเเล้ว พวกคุณคิดว่า มันสมควรเเล้วหรือ ที่ปล่อยให้นายทุน มาสร้างสิ่งปลูกสร้างถาวรใว้บนนี้น่ะคับ..ขอความคิดเห็นด้วย ส่วนตัวไม่ชอบเลย อยากให้หน่วยงานรัฐมารื้อทันที บดบังธรรมชาติหมดเลย..”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว อาทิ ไม่ชอบเหมือนกัน มันจะโอเคกว่า ถ้าเป็นแค่เต็นท์ของนักท่องเที่ยว ไม่ใช่เต็นท์ตั้งถาวรแบบนี้, เหลือที่วิวสวยๆ บ้างเถอะ ไปทีมีแต่วิวรีสอร์ท, ไม่อยากให้มีสิ่งปลูกสร้างเลยครับ อีกหน่อยมันจะค่อยๆ ลามเยอะแน่นอน, ไม่สมควรอย่างยิ่ง..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

บอกต่อ : 21