อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ชมตร.จราจรคุมอารมณ์ได้ดี ล็อกล้อ'ลีน่าจัง'ถูกว๊ากลั่น

รองโฆษกตร. แจงตำรวจจราจรล็อกล้อรถยนต์ "ลีน่า จัง" ทำตามหน้าที่ไม่เลือกปฏิบัติ ชื่นชมมีวุฒิภาวะควบคุมสติอารมณ์ได้ดี แม้ถูกต่อว่าในที่สาธาณะ อยู่ระหว่างปรึกษาผู้บังคับบัญชาปรึกษาข้อกฎหมายดำเนินคดี ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.47 น.


เมื่อวันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อและผู้ใช้เฟซบุ๊กให้ความสนใจตามที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในโลกโซลเชียลในประเด็น ‘ลีน่าจัง’ เดือดด่าตำรวจหนุ่มล็อครถ ว่า ได้รับรายงานจากสน.ปทุมวัน ว่าเมื่อวันที่ 2 ก.ค. เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสน.ปทุมวันได้ออกตรวจพื้นที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 5 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. เพื่อกวดขันวินัยจราจรไม่ให้มีการจอดรถในเขตห้าม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมักได้รับการแจ้งเหตุ การฝ่าฝืนกฎหมายโดยการจอดรถยนต์ในเขตห้ามและกีดขวางการจราจรจากประชาชนทั่วไป อันเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะรายอื่นไม่สามารถสัญจรได้โดยสะดวก
        
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปรากฏในคลิปวิดีโอไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กร-5911 กทม. จอดอยู่บริเวณดังกล่าวเพียง 1 คัน ในบริเวณที่มีสัญลักษณ์บนขอบทางแสดงเขตห้ามจอด (ขาว-แดง) ตลอดแนวถนน อีกทั้งรถยนต์คันดังกล่าวยังจอดอยู่ในลักษณะกีดขวางการจราจรเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถยนต์รายอื่นไม่สามารถเดินรถได้ตามปกติวิสัย จึงใช้เครื่องมือบังคับล้อไม่ให้เคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าวพร้อมออกใบสั่ง แสดงใบสั่งและใบเตือนไว้ที่บริเวณหน้ารถที่ผู้ขับขี่สามารถเห็นได้ง่ายแล้วจึงออกตรวจพื้นที่ตามที่ได้รับมอบหมายต่อไป
        
ต่อมาได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารว่า เจ้าของหรือผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวขอพบเจ้าหน้าที่ตํารวจผู้ซึ่งใช้เครื่องมือบังคับล้อมิให้เคลื่อนย้ายรถ ประกอบกับได้รับแจ้งว่าผู้ขับขี่ หรือเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวได้ชําระค่าปรับ สน.ปทุมวัน เรียบร้อยแล้ว ด้วยความบริสุทธิ์ใจและเพื่อการดําเนินการปลดล็อกเครื่องมือบังคับล้อโดยมิชักช้าจึงได้ไปแสดงตัวต่อเจ้าของ หรือผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้พบคุณลีน่า จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง แสดงตัวเป็นเจ้าของหรือผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวที่ได้จอดรถฝ่าฝืนกฎหมาย โดยปรากฏตามคลิปวิดีโอที่เผยแพร่อยู่ในสื่อสังคมออนไลน์
        
รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า อยากเรียนให้เข้าใจถึงการกระทำที่เป็นการฝ่าฝืนกฎจราจรซึ่งถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย โดยในส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย และตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่ได้มอบหมายในการกวดขับจับกุมผู้ขับขี่ จอดรถ ฝ่าฝืนกฎหมายจราจรหรือกีดขวางการจราจรเพื่อคืนพื้นผิวการจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนโดยส่วนรวม อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวได้แสดงถึงความอดทนอดกลั้น มีวุฒิภาวะในการควบคุมสติปัญญา อารมณ์ แม้นว่าผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวจะพยายามพูดจาต่อว่าเอะอะโวยวายหรือแสดงอากัปกิริยามารยาทก้าวร้าวใส่ก็ตามที
        
สำหรับประเด็นที่มองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเลือกปฏิบัตินั้นขอเรียนว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรหากพบเห็นการกระทำความผิด จอดรถในที่ห้ามจอด หรือเป็นการจอดรถกีดขวางทางจราจร ตลอดจนการกระทำความผิดในข้อหากฎหมายอื่นๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายทันทีทุกราย ยืนยันไม่ได้เลือกปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติตามที่กล่าวหาอยู่แล้ว
        
ในส่วนประเด็นที่มีการใช้ถ้อยคำในลักษณะหมิ่นประมาท หรือดูหมิ่นซึ่งหน้าอาจทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่รายดังกล่าวได้รับความเสียหาย หรืออับอายในที่สาธารณะ ประกอบกับมีการนำไปเผยแพร่คลิปวิดีโอลงในโซลเชียลมิเดียนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าว ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมปรึกษาหารือกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป.

'ลีน่าจัง'โต้ผลักตร.ล็อกล้อ ลั่นเห็นหล่อดี-ไลฟ์เผื่อจะดัง              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น