อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

โล่ง!'ด.ต.คนขยัน'รอดชีวิตแล้ว ชักเกร็งร่วงเก้าอี้(คลิป)

นายดาบตำรวจโรงพักสองพี่น้อง เกิดอาการชัก วูบหมดสติตกเก้าอี้ในห้องทำงาน โชคดีที่ประชาชนที่มาติดต่อราชการเข้ามาเห็นและตามเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยนำส่งโรงพยาบาลอาการปลอดภัยแล้ว ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.45 น.


จากกรณีคลิปภาพกล้องวงจรปิด สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีภาพตำรวจนายหนึ่ง ขณะนั่งปฏิบัติหน้าที่เกิดมีอาการเป็นลมล้มชักจนตกเก้าอี้ ปรากฏตามคลิปที่แชร์ออกไปในโลกโซเชียลจำนวนมากนั้น

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. เพจของสถานีตำรวจภูธรสองพี่น้องได้ออกมาชี้แจงว่า ข้าราชการตำรวจที่เจ็บป่วยตามคลิปภาพ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 63 เวลาประมาณ18.40 น. คือ ด.ต.เลิศ ภูอาศัย ผบ.หมู่(ป.) สภ.สองพี่น้อง ทำหน้าที่เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหา ซึ่งมีอาการเป็นลมหมดสติขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ภายในสถานีตำรวจและต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และแพทย์ได้รับไว้ทำการรักษาในห้อง ICU จนถึงปัจจุบันโดยอาการดีขึ้นตามลำดับสามารถถอดสายเครื่องช่วยหายใจออกได้แล้ว

จากการไปเยี่ยม และสอบถามจากญาติแล้ว อาการดังกล่าวเกิดจากอาการเป็นลมชัก ซึ่ง ด.ต.เลิศ เคยมีอาการดังกล่าวมาก่อนแล้ว สาเหตุจากการบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนแพทย์วินิจฉัยว่า เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง สมองได้รับการกระทบกระเทือน รักษาโดยการผ่าตัดที่ รพ.ตำรวจ เมื่อปี พ.ศ. 2557ทั้งนี้ ด.ต.เลิศ เป็นตำรวจที่ขยันทำงานปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังเป็นตำรวจที่ผู้บังคับบัญชาให้ความรัก และเป็นที่รักของเพื่อนๆ ข้าราชการตำรวจด้วยกันโดยหลังจากเลิกงาน หรือออกเวรก็จะมาช่วย เขาขยันมากแม้จะอายุมากก็ตาม ซึ่งนางสมใจ ภูอาศัย ภรรยาก็ขายไก่ย่าง ลาบข้าวเหนียว ส้มตำ อยู่ข้างโรงพัก จนสามารถเลี้ยงดูบุตรชายเรียนจบและสอบบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 45