อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564

สลดเก็บ'เห็ดถ่าน'ในป่ามากิน อ่อนแรงปวดตัวก่อนสิ้นใจ

ชาวบ้านหาเห็ดในป่าได้สารพัดเห็ดมาทำป่นเห็ดหรือน้ำพริก ปรากฏว่าคนที่กินเห็ดมีอาการอ่อนแรง ปวดตามร่างกาย เมื่อมาโรงพยาบาลได้รับยาและน้ำเกลือ กลับบ้านอาการไม่ดีขึ้นและเสียชีวิตต่อมา เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.30 น.


เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ร.ต.อ.กริน จันวิภาค รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ดว่า มีคนเสียชีวิตจากการกินเห็ดจึงรุดไปยังห้องเก็บศพ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือ นางกมลวรรณ แก้วโสภา อายุ 51 ปี ซึ่งแพทย์ลงความเห็นการเสียชีวิตว่าเกิดจากการกินเห็ดพิษนายพิพัฒน์พงศ์ แก้โสภา อายุ 27 ปี ลูกชายของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงเช้าของวันที่ 1 ก.ค.ผู้ตายพร้อมกับญาติๆ ประมาณ 4-5 คนได้เหมารถปิคอัพเพื่อออกไปหาเห็ดตามป่าต่างๆ หลังจากนั้นช่วงเที่ยงของวันเดียวกันจึงได้พากันกลับมาพร้อมกับเห็ดหลายชนิดที่ไปหามาได้ จากนั้นทั้งหมดได้นำเห็ดที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "เห็ดถ่าน" มาประกอบอาหารโดยทำเป็นป่นเห็ดหรือภาษากลางเรียกว่าน้ำพริก

จากนั้นทั้งหมดจึงได้พากันทานอย่างอร่อย แต่หลังจากทานข้าวเสร็จทุกคนที่กินป่นเห็ดมีอาการอ่อนแรง ปวดตามร่างกายทั้งหมดจึงได้มาหาหมอ โดยผู้ตายหมอได้ฉีดยาให้ 1 เข็ม และให้น้ำเกลือ 1 กระปุก จึงกลับไปบ้าน ต่อมาในช่วงเย็นแม่มีอาการอ่อนเพลียปวดตามร่างกายหนักขึ้น ตนจึงพาแม่มาหาหมอภายในจังหวัด แต่แม่ก็อาการไม่ดีขึ้นจนกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น