อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

สอบใบขับขี่ประหม่า ขับกระบะชนเก๋งอัดกำแพงพังยับ

ระทึก!ทั้งขนส่งธาตุพนม สาววัย 35 เข้าสอบใบขับขี่ แต่เกิดประหม่า เหยียบคันเร่งแทนเบรก พุ่งชนรถเก๋งที่จอดอยู่ในขนส่ง ก่อนอัดเข้ากับกำแพงสำนักงานจนทะลุ โชคยังดี ไม่มีใครบาดเจ็บ ด้านหัวหน้าขนส่ง ยันยังให้โอกาสมาสอบใบขับขี่ใหม่อีกรอบ แต่กำชับฝึกให้ชำนาญกว่านี้ก่อน อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 05.50 น.


เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (29 มิ.ย.) ที่สำนักงานขนส่งสาขาอำเภอธาตุพนม จ.นครพนม ได้เกิดเหตุการณ์ระทึก เมื่อมีหญิงสาววัย 35 ปีรายหนึ่ง เดินทางมาสอบใบขับขี่รถส่วนบุคคล โดยขับรถกระบะอีซูซุป้ายแดงที่เพิ่งซื้อมาสอบภาคปฏิบัติ แต่กลับตื่นเต้น ประหม่า บวกกับยังไม่ชินรถ เหยียบคันเร่งแทนเบรก ทำให้รถพุ่งชนรถของประชาชนที่มาติดต่อราชการพังเสียหาย 1 คัน ก่อนพุ่งเข้าไปชนกำแพงสำนักงานขนส่งจนทะลุ โชคยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ด้าน นายสิทธิชัย  สุขวิพัฒน์ หัวหน้าขนส่งอำเภอธาตุพนม ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นหญิงชาวบ้านใน จ.บึงกาฬ อายุ 36 ปี เบื้องต้นให้การกว่า ตื่นเต้นจนเกิดความประหม่า เหยียบพลาดไปเหยียบคันเร่ง จนเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรถและอาคารสำนักงานดังกล่าว ทางตำรวจจึงดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาขับรถประมาท ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ และให้กลับมาติดต่อเพื่อขอสอบใหม่ภายหลัง และกำชับให้ตั้งสติ และระมัดระวัง ฝึกขับให้เกิดความชำนาญ ก่อนที่จะใช้รถในการสัญจรไปมา

"ปกติได้มีมาตรการดูแลตามขั้นตอนก่อนเข้าสอบทุกราย  ซึ่งผู้ที่มาขออนุญาตขับรถทั้ง รถจักรยานยนต์ รถยนต์ สิ่งสำคัญจะต้องมี   การขอใบรับรองแพทย์ เกี่ยวกับความพร้อมมาแนบในการยื่นคำร้องขออนุญาตสอบ ทั้งภาคปฏิบัติ และภาคทฤษฎี  ซึ่งเป็นด่านแรกที่ทางเจ้าหน้าที่จะเชื่อมั่นว่า มีสุขภาพร่างกายพร้อม  แต่จะไม่สามารถรู้ได้ว่า ใครมีความชำนาญมากน้อยแค่ไหน  หรือขับรถเป็นมานานหรือยัง  ทั้งนี้จะมีมาตรการดูแลก่อนสอบภาคปฏิบัติ ในการให้คำแนะนำตรวจสอบ ก่อนขึ้นขับรถยนต์ พร้อมนำเข้าพื้นที่สอบ ที่เป็นเขตหวงห้ามไม่มีคนอยู่ในพื้นที่ และคนขับจะต้องปฏิบัติตามคำสั่ง ทุกขั้นตอน  ยืนยันมีความปลอดภัยสูง แต่กรณีที่เกิดขึ้น ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เป็นอุบัติเหตุ ขณะผู้ขับได้ขับรถเตรียมที่จะเข้าพื้นที่สอบ ซึ่งเป็นจุดที่ทดสอบสภาพถนนทางลาดชัน  ทำให้เกิดจากความประหม่า ตื่นเต้น เหยียบเบรกพลาดไปถูกคันเร่ง จนรถพุ่งไปชน โดยทางผู้เสียหายยอมรับประหม่า และยินดีชดใช้ความเสียหาย ทั้งหมด" นายสิทธิชัย กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 25