อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563

11ปีขู่ตลอด!สาวทำท่าจะโดดตึก หวังคนสงสารช่วยเงิน

สาวร้อยเอ็ดคนเดิมขึ้นตึกสูง ขู่จะกระโดดสะพานลอยซ้ำซาก หวังคนใจบุญช่วยเหลือเงิน อ้างนายจ้างไม่จ่ายค่าแรงรูปแบบเดิมๆ ล่าสุดขึ้นไปชั้น 4 วิทยาลัยเทคนิคแพร่ ครู-ตำรวจ ช่วยเกลี้ยกล่อมระดมเงินช่วยเหลือ ขณะที่มีผู้เสียหายแจ้งความใช้ฟอร์มเดิมลวงโลก  อังคารที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 09.05 น.


เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. เกิดเหตุระทึกขึ้นที่วิทยาลัยเทคนิคแพร่ ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากแม่บ้านเทคนิคดังกล่าวว่ามีสาวคนหนึ่งปีนขึ้นไปอาคารเรียนชั้น 4 ของวิทยาลัย จึงพร้อมด้วยกู้ภัยแพร่ รุดไปที่เกิดเหตุ

กระทั่งพบ นางสัญญา กาทองทุ่ง ครูวิทยาลัยเทคนิค บอกว่า ขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในตึกวิชาสามัญสัมพันธ์ จู่ๆมีเสียงหวีดร้องของผู้หญิงดังหลายครั้ง จึงรีบค้นหาต้นเสียงจนพบว่าที่ระเบียงตึกชั้นที่ 4 มีผู้หญิงไม่ทราบว่าเป็นใครปีนออกจากตัวตึกไปนั่งห้อยขาอยู่เกรงว่าจะเป็นอันตรายจึงขอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยด้วย 

ตำรวจและครูพยายามเกลี้ยกล่อมหญิงสาวจนรู้สึกผ่อนคลาย ไม่นานก็ยอมขึ้นมาจากระเบียง ครูได้นำข้าวและน้ำให้รับประทาน พร้อมกับสอบถามทราบชื่อคือ นางอรสา อายุ 32 ปี อยู่ จ.ร้อยเอ็ด มีบุตรหนึ่งคน เดินทางมาทำงานเป็นช่างทาสีที่ จ.แพร่ ประมาณ 1 เดือน แต่ไม่ได้รับเงินจากนายจ้าง เหตุเกิดเมื่อเช้านายจ้างบอกว่าจะมาส่งขึ้นรถกลับบ้านพร้อมกับให้ค่าแรง แต่พอนายจ้างมาส่งถึงปั๊มน้ำมันในอ.เด่นชัย ก็รีบเข้าห้องน้ำ และเมื่อออกมาจากห้องน้ำนายจ้างก็หายไปแล้ว จึงเดินเท้ามาเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาเที่ยงรู้สึกหิวข้าวแต่เงินไม่มีติดตัว ด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจจึงคิดจะไม่มีชีวิตอยู่ เมื่อเดินมาอีกสักระยะเห็นตึกวิทยาลัยเทคนิคแพร่สูงจึงเดินขึ้นไปที่ชั้นที่ 4 แล้วจะกระโดดลงไป พอดีมีคนมาเห็นและช่วยไว้ได้จากนั้นไม่นานหลังมีข่าวออกไปก็มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองแพร่ ว่า ถูกหญิงคนดังกล่าวหลอกจะฆ่าตัวตายและใช้ความสงสารขอเงินจากผู้ใจดีไปได้หลายราย ซึ่งประวัติของ นางอรสา นั้นหากตรวจสอบดูจะพบว่าตระเวนเดินสายใช้วิธีจะฆ่าตัวตายเพื่อขอความเห็นใจและขอเงินจากผู้ใจบุญ เคยก่อเหตุจะกระโดดสะพานลอยมาแล้วหลายจังหวัดตลอดระยะเวลาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน หรือตลอด 11 ปีที่ผ่านมา หากค้นหาชื่อจะพบว่านางอรสา เดินสายก่อเหตุฆ่าตัวตายเพื่อให้ผู้มาพบเห็นช่วยเหลือได้เงินไปหลายครั้ง ในครั้งนี้ครูวิทยาลัยเทคนิคได้ช่วยกันรวบรวมเงินได้ประมาณ 3,000 บาท มอบเป็นค่ารถให้กับนางอรสา และทางตำรวจได้พาไปส่งขึ้นรถที่สถานีขนส่งเรียบร้อย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%