อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

หากินกับคนป่วย!ล่าหนุ่มแสบ! อ้าง'หมอ'รักษามะเร็งตุ๋น5แสน

หากินกับความเจ็บป่วย!ล่าหนุ่มแสบอ้างเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมะเร็ง สุดท้ายหลอกรักษาก่อนเชิดเงินหนีกว่า 5 แสน มีผู้เสียหายเพียบ พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 12.16 น.

 
เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในต. ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำหลักฐานร้องสื่อ หลังถูกนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี อ้างว่าเป็นหมอโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่พัทยา จ.ชลบุรี มีความเชี่ยวชาญสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ด้วยตัวยา ที่นำเข้าจากต่างประเทศ ได้เข้ามาตีสนิทกับชาวบ้าน

จากการสอบถามนางนภา (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า ตนรู้จักกับนายเอเมื่อช่วงก.พ.ที่ผ่านมา ที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในหมู่บ้าน เนื่องจากนายเอมาทำบุญที่วัด และเคยรักษาเจ้าอาวาสที่ป่วยเป็นมะเร็ง จึงเล่าเรื่องที่สามีตนเคยรักษาเกี่ยวกับต่อมน้ำเหลือง ที่โรงพยาบาลนายเอจึงขอเจาะเลือดไปตรวจ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าไปตรวจที่ไหนพอเช้าวันต่อมานายเอนำผลตรวจเป็นกระดาษเขียนด้วยปากกาว่า  สามีตนเป็นมะเร็งระยะที่ 2 ต้องรีบให้ยา โดยยาตัวนี้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ราคา 45,000บาท และบอกว่าจะนำยามาให้ในวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงตกลงไปยืมเงินแม่มาให้ก่อน  และช่วงนั้นที่วัดมีงานทอดผ้าป่า นายเอ อาสาเป็นเจ้าภาพและจ้างหมอลำมาแสดง ซึ่งพอถึงวันงานหมอลำที่จ้างมาก็ไม่ยอมแสดง เนื่องจากไม่จ่ายเงิน นายเอจึงยืมเงินตนอีก 56,000 บาท เพื่อที่จะให้คณะหมอลำบอกว่าเงินเดือนออกวันที่ 5 จะเอามาคืนให้พร้อมกับยารักษามะเร็ง  จึงหลงเชื่อจึงไปเบิกเงินมาให้ ต่อมานายเอบอกว่าจะไปเรียนต่อที่จีน เมืองอู่ฮั่น เพื่อรักษาโควิด จะขอยืมเงินค่าตั๋วเครื่องบินอีก 50,000 แต่พอถึงวันที่ 5 มี.ค.นัดเอายาและเงิน นายเอก็ไม่มา สุดท้ายก็ติดต่อไม่ได้ จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.สีคิ้วไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 8 ราย รวมทั้งเจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ ส่วนมูลค่าความเสียหายรวมเป็นเงินกว่า 5 แสนบาท และได้มีการแจ้งความไว้แล้ว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%