อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

'200ชีวิต'ซึ้งน้ำใจแม้ถูกปลด โรงงานตอบแทน1.2หมื่น

โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ นิคมอมตะซิตี้ ชลบุรี อุ้มต่อไม่ไหว ปลดพนักงานซัพพลายเออร์ 200 ชีวิต จ่ายค่าตอบแทน 12,000 บาท/คน ด้านพนักงานเข้าใจสถานการณ์ขอบคุณผู้บริหารที่ผ่านมารักเหมือนคนในครอบครัว พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 08.59 น.


ผลกระทบจากโควิด-19 และพิษเศรษฐกิจส่งผลให้มีบริษัทเลิกจ้างพนักงาน หรือปิดกิจการให้เห็นรายวัน ตามโรงงานใหญ่ๆ ก็ต้องปิดตัวเพราะแบกภาระต่อไปไม่ไหว หลายบริษัทขาดทุนไม่มีเงินจ้างพนักงานทำให้มีคนตกงานจำนวนมาก ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก อมตะซิตี้วันนี้ ได้โพสต์ภาพบรรยากาศของบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี ที่มีการปลดพนักงานกว่า 200 ชีวิต พร้อมระบุข้อความอุ้มต่อไม่ไหว บริษัทจึงปลดพนักงานซัพพลายเออร์ เกือบ 200 คน นิคมอมตะซิตี้ #ชลบุรี 3 มิถุนายน 2563 บริษัทแห่งหนึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์และอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ ประคับประคองมาตลอด 3 เดือน วันนี้บริษัทไปไม่ไหวจริงๆ จึงมีความจำเป็นต้องเลิกจ้างพนักงานซัพพลายเออร์โดยทันทีโดยมีค่าตอบแทน 12,000 /คน จากบริษัท

#พิษโควิค19 ทำคนตกงานกันเยอะมาก #รัฐบาลจะเยียวยาแรงงานเหล่านี้อย่างไรหลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง และผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยพนักงานส่วนใหญ่เสียดายที่ต้องจากกันหลังทำงานร่วมกันมาหลายปี ผูกพันยิ่งกว่าพี่น้อง ขอให้ทุกคนโชคดี ได้งานที่ดีๆนะ เศรษฐกิจดีขึ้น ซักวันเราคงพบกันและร่วมงานกันอีก บางคนก็ขอบคุณผู้บริหารที่รักลูกจ้างเหมือนคนในครอบครัว และเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆ ชีวิตต้องเดินต่อไป 

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก อมตะซิตี้วันนี้
 

อุ้มต่อไม่ไหวคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%