อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

โต้ลูกค้าโปรบุฟเฟ่ต์ทะเลไม่อั้น อ่านไม่ครบก็ไปเรียนใหม่!

ร้านหมูกระทะโต้ลูกค้าปมโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ทะเลไม่อั้น หลังลูกค้าแจ้งได้เพียงกุ้งคนละ 1 จานเท่านั้น ลั่นลูกค้าอ่านโพสต์ให้ครบทุกบรรทัด หากอ่านหนังสือไม่ออกก็ไปเรียนมาใหม่ อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 17.04 น.


กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังจากสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องราวของร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งที่อยู่ย่านพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่ออกโปรโมชั่นทะเลไม่อั้น แต่ปรากฎว่าเมื่อไปทานได้กลับได้แค่กุ้งจำกัดคนละ 1 จานเท่านั้น พอสอบถามกลับไปทางเพจ ร้านกลับตอบกลับไล่ให้ไปอ่านหนังสือใหม่ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุข้อความว่า“ทีหลังก่อนจะเข้าร้านหมูกระทะ ต้องถามพนักงานที่ร้านก่อนนะ ว่าหมูกระทะอิ่มไม่อั้น แล้วกุ้งอิ่มไม่อั้นด้วยไหมคะ เดี๋ยวเขาจะว่าเราอ่านหนังสือไม่ออกจ้า”

ซึ่งโปรโมชั่นของทางเพจร้านหมูกระทะระบุไว้ว่า “ขอบคุณลูกค้าทุกคนนะคะที่มาทานที่ร้านแล้วเช็คอินด้วย น่ารักที่สุด ใครที่ยังไม่ได้มารีบเลยนะคะคนละ120 บาทเท่านั้น ราคาโปรโมชั่นนี้หมดวันที่ 31พฤษภาคมนี้เท่านั้นจ้า ราคาปรกติ 149 เริ่ม 1 มิถุนายนจ้า เพิ่มเติมทะเลไม่อั้น มากินให้จุ มากินให้พุงกางไปเลยจ้า”

หลังจากนั้นทางร้านได้ออกมาตอบคอมเมนต์ลูกค้าคนดังกล่าวว่า “คุณลูกค้าขา หมูกระทะอิ่มไม่อั้นจ้า ไม่ใช่กุ้งกระทะอิ่มไม่อั้น 120บาทถึงวันที่ 31 พ.ค. ค่า เริ่มราคา149 วันที่1 มิ.ย.ค่า วันนี้วันที่เท่าไรคะ ไม่ใช่วันที่ 31นะค่าคุณลูกค้า รบกวนคุณลูกค้าอ่านโพสต์ให้ครบทุกบรรทัดด้วยค่ะ รณรงค์อ่านหนังสือให้เกิน 8 บรรทัดนะคะ ไม่ใช่อ่านเผินๆ นะคะลูกค้า ทางร้านต้องกราบขออภัยในณที่นี้ด้วยนะคะ แต่ถ้าลูกค้าอ่านหนังสือไม่ออกก็ไปเรียนมาใหม่นะคะ ขอบคุณค่ะ”


​​​​​​
อย่างไรก็ตามผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า “ทะเลไม่อั้นแต่จำกัดกุ้งคนละจาน จานละ5ตัวหรอคะ ราคา149 บาท ก็รู้เพราะโทรไปถามแล้ว ทีหลังลงรายละเอียดให้ชัดเจนกว่านี้นะคะว่ากุ้งคนละ1จาน จานละ5ตัวจ้า แล้วเดินไปถามว่ารับโอนเงินไหม พนักงานเดินมาพร้อมเครื่องคิดเลข แล้วถามว่าเก็บเงินเลยไหมคะ?? งง คือกินยังไม่อิ่มค่ะ แค่เดินไปถามว่ารับโอนไหม (กิน6คน 1,054฿ )”

ทั้งนี้ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปบนโลกสังคมออนไลน์ ต่างก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%