อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ผวาศูนย์กักโควิดธัญบุรี ปล่อย4คนภูเก็ตก่อนครบ14วัน

หวิดบานปลาย !!! ศูนย์กักโควิด19 ธัญบุรี "ทำพิลึก" ปล่อย 4ชาวภูเก็ต กลับบ้านก่อนครบ14วัน ชาวคลอง 5ผวา โร่ฟ้องนายอำเภอคลองหลวง อัดยับนายอำเภอธัญบุรี ให้ปัญหามาเกิดพื้นที่คนอื่น เสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.00 น.


เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ที่ชุมชนซอยจำรัส หมู่ 11 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง ,ว่าที่ร้อยตรี พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งหลังจากที่มีชาวบ้านได้ร้องเรียนเนื่องจากพบบุคคลเดินทางกลับมาจากจ.ภูเก็ต แล้วยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน เข้ามาในพื้นที่สร้างความหวาดกลัวให้กลับปชาวบ้าน  ที่บ้านหลังดังกล่าวพบหญิง 2 ราย และเด็กชายหญิง 2 ราย ที่เดินทางกลับมาจากจ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงโควิด19 ถูกกักตัวเพื่อดูอาการที่ ศูนย์กักตัวหอพักสวัสดิการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี  อ.ธัญบุรี   ชจ.ปทุมธานี ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.แต่ทางศูนย์ฯกลับปล่อยให้กลับไปกักตัวที่ บ้านพักเมื่อวันที่ 29 พ.ค. เวลา 21.00 น.ทั้งๆที่ยังไม่ครบกำหนดกักตัว
 


ทางเจ้าหน้าที่อำเภอคลองหลวง ได้เจรจากับทางเจ้าหน้าที่อำเภอธัญบุรี เพื่อให้ คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 อำเภอธัญบุรี ส่งเจ้าหน้าที่มารับตัว ทั้ง 4 ราย กลับศูนย์กักกันต่อให้ครบกำหนด โดยด่วน ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายนิติชัย  วิริยานนท์  นายอำเภอคลองหลวง ได้โทรศัพท์ประสานไปยังนายอำเภอธัญบุรี เพื่อให้ดูหนังสือสั่งการในการดูอาการที่ศูนย์กักตัวให้ครบ14ตัว แต่กลับให้ทั้ง4คนกลับมาที่บ้านพักทำ ให้ชาวบ้านในอำเภอคลองหลวง เกิดความเดือดร้อนไม่ใช่ไม่แก้ปัญหา แต่กลับปล่อยให้ปัญหามาเกิดในพื้นที่อำเภอคลองหลวง ซึ่งมันไม่ถูกต้อง และให้รับส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวทั้ง4คนไปไว้ที่ศูนย์กักกันให้ถูกต้อง ต่อมาได้มีอาสารักษาดินแดนอำเภอธัญบุรี มารับตัวทั้งชาวภูเก็ต  4 ราย โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถนำ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองขับรถปิดท้าย ด้านนายนเรต เสาะแสวง กำนันตำบลคลองห้า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ค. เราได้รับทราบว่าจะมีผู้ที่ถูกกักตัวที่ศูนย์กักตัว ธัญบุรี ได้ปล่อยตัว 4 คน ให้กลับมากักตัวที่บ้าน พวกเราชาวบ้านจึงไม่ยอมเนื่องจาก ทั้ง 4 คนยังกักตัวที่ศูนย์ฯไม่ครบ 14 วัน จนกระทั่วเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ค. ทางปลัดอาวุโสอำเภอธัญบุรี ได้นำตัวทั้ง 4 คนกลับมายังบ้านพักแห่งนี้  พวกเราชาวบ้านไม่ยืนยอมให้มาใช้เป็นสถานที่กักตัวเนื่องจากมีบ้านใกล้เคียงที่มีผู้เฒ่าผู้แก่ ผู้ป่วยติดเตียงและเด็กเล็กจำนวนมาก  ในเมื่อมีผู้ที่ต้องถูกกักตัวยังไม่ครบ 14 วันแล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ทางชุมชนเราจะปลอดภัย   พวกเราไม่เคยรังเกียจเพื่อนบ้านด้วยกันแต่ก็ยากให้เขาเหล่าอยู่ในสถานที่กักตัวตามที่อำเภอธัญบุรีจัดไว้ให้จนครบกำหนดน่าจะปลอดภัยกว่า

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%