อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ดาวตลกหมอลำ "วงยุบ-งานหาย" ผันตัวแต่งหมอลำขายไข่รายได้พุ่ง

ไม่ท้อ!ดาวตลกน้อย ร้อยกิโล “น้องฟิล์ม ลูกอีสาน” คณะหมอลำชื่อดังวิเชียรบุรี ถูกพิษโควิด-19 เล่นงานวงยุบ-งานหาย ผันตัวมาแต่งหมอลำขายไข่ สุดท้ายยอดพุ่งรับรายได้กว่าหมื่นบาทต่อวัน พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563 เวลา 05.45 น.

 
เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ชาวบ้านที่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พากันแตกตื่นฮือฮาว่า ที่บริเวณตลาดนัดวัดในเรืองศรี ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี ได้มีแม่ค้าขายไข่รายหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดหมอลำ ขี่จยย.พ่วงข้างมาตั้งเต็นท์ขายไข่ไก่อยู่ที่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ พร้อมทั้งมีกลยุทธ์ ด้วยลีลาท่าเต้น ฟ้อนรำ ร้องเพลง เรียกลูกค้า ตามแบบต้นฉบับหมอลำที่อ่อนช้อยสวยงาม จึงเดินทางไปตรวจสอบ


 
พบแม่ค้าขายไข่ไก่ที่แต่งกายชุดหมอลำ รายดังกล่าว เป็นสาวประเภทสอง ชื่อนายศรัณวัชร์ บุรีเสรีรัตน์ หรือน้องฟิล์ม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/3 หมู่ 10 ต.ท่าโรง อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเดิมเป็นดาวตลกในคณะหมอลำแห่งหนึ่งใน อ.วิเชียรบุรี  โดยใช้ชื่อในการแสดงหมอลำว่า ตลกน้อย ร้อยกิโล น้องฟิล์ม ลูกอีสาน


 
น้องฟิล์ม  เล่าว่า เดิมประกอบอาชีพเป็นศิลปินดาวตลก ในคณะหมอลำกลุ่มศิลปินรักบ้านเกิด โดยรับงานแสดงหมอลำตามงานทั่วไป  ต่อมาโควิด-19 ระบาด วงหมอลำได้ยุบลงชั่วคราวทำให้ขาดรายได้ แต่เป็นจังหวะดีที่ก่อนหน้านี้ ทางบ้านได้ลงทุนทำฟาร์มไก่ไข่ไว้ และมีผลผลิตในช่วงระบาดของเชื้อโควิด-19 พอดี จึงได้ตัดสินใจผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายไข่ และด้วยความเป็นศิลปินหมอลำและรักในอาชีพ จึงตัดสินใจนำชุดหมอลำมาใส่ มาแสดงแต่งหน้า ทำผม พร้อมติดเครื่องขยายเสียงลำโพงที่รถ เปิดเพลงหมอลำร้อง จนทำให้ยอดขายพุ่ง ขายไข่ได้วันนับร้อยแผงหรือตกประมาณวันละหมื่นกว่าบาท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%