อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ระวัง!โจรแต่งชุดกู้ภัยขี่จยย. ลักรองเท้า-เก่าๆเน่าๆไม่เว้น

เตือนภัยสังคม! โจรแต่งกายคล้ายชุดกู้ภัย ขี่มอเตอร์ไซด์ ตระเวนลักรองเท้าหน้าห้อง ไม่สนว่าใหม่หรือเก่า โร่แจ้งตำรวจเอาผิด เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 06.43 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยว่า " เหตุเกิดเมื่อ 21 พ.ค.63 เวลาเที่ยงคืนเศษ ที่ซอยวัดเฉลิมพระเกียรติ ซอย 7 คนร้ายเป็นชายวัยกลางคน แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาขโมยรองเท้าแตะนันยาง เฉพาะรองเท้านันยางหรือช้างดาว เตือนภัยคะ เพราะกลัวจะขโมยอย่างอื่น ท่านที่อยู่ในเขตนนทบุรีหรือเขตตำบลบางศรีเมืองระวังสิ่งของๆท่านด้วยคะ ท่านใดรู้จักผู้ชายในคลิปในภาพติดต่อหรือแจ้งมาทาง Facebook:Thanita Chongus นั้น
   
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง น.ส.ฐานิตา ชูสงค์ อายุ 23 ปี  พักอยู่บ้านเลขที่ 89/292 หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวว่า คืนเกิดเหตุหนูนอนอยู่ค่ะ ประมาณ 00.23 น. หนูยังไม่หลับ พอเช้ามาก็มีพี่หน้าห้องเปิดประตูออกมาแล้วบ่นหาว่ารองเท้าหายไปไหน รองเท้าหาย 2-3 คู่ ก็คุยกับลูกพี่เขาก็บอกว่าลองไปเปิดกล้องดูซิ แล้วแฟนตื่นมาเปิดประตูมาก็ไม่เห็รรองเท้าเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ได้เช็คกล้อง

พอเลิกงานมาตอนเย็นเมื่อวานก็เลยเช็คกล้อง ก็เห็นว่าเขามาขโมย รองเท้าที่หายเป็นนันยางดาวเทียม หายไป 3 คู่ ฝั่งตรงข้ามก็หายแต่ไม่รู้กี่คู่ คนร้ายแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ พนักงานนี่แหละ ขาเดินกะเผลกๆหน่อย ตอนแรกหนูนึกว่าอายุประมาณ 40-50 แต่พอไปดูข่าวอายุแค่ 24-25 ปี หนูโพสในเฟซบุ๊กและเขาก็มาว่าเขาไม่ได้ทำ

กูไม่ได้ทำไม่ได้เอาไปประมาณนี้ เขาก็เม้นท์มาเรื่อยๆบอกให้จบเรื่องได้มั้ย หนูก็โมโห ไม่รู้จะทำไงก็เลยพิมพ์ไปว่าเราคนหาเช้ากินค่ำนะ กว่าเราจะได้เงินมาเราค่าแรงแค่นิดเดียว เราก็ทนใส่รองเท้า เรายอมใส่รองเท้าขาดไปทำงาน เพื่อรอตังค์ออกมาจะได้ซื้อคู่ใหม่ แต่เขาก็เอาไปอีก ตอนแรกไม่ได้อะไรหรอก จะไม่ให้ทำข่าวหรืออะไร แต่เขามาเม้นท์ด่าเราๆเลยโมโห เลยฉุนขาดเลยทีนี้

คนสติไม่ดีเนอะ ญาติพี่น้องเขาก็ไม่น่าจะปล่อยให้เขามาขโมยอะไรอย่างนีนะ น่าจะดูแลกันหน่อย เบื้องต้นแจ้งความไว้ที่ สภ.บางศรีเมือง เขาโพสต์ว่าเราเอารูปเขาไปโพสต์เรื่องขโมยเล็กๆไปน้อยๆอะไรไม่ได้หรอ ทำไมเรื่องอื่นเรื่องยาเสพติดเรื่องเด็กตีกันทำไมไม่ไปโพส โมโหค่ะ ตอนแรกก็ว่าไม่ต้องทำข่าว แต่มาซะขนาดนี้ก็ไม่ไหว โมโห ฝากบอกเขาไปอยู่โรงบาลไปรักษาตัวเองเลยไม่ต้องออกมา ไม่ต้องขโมยของใครเพราะเงินแต่ละบาทมันก็หายากนะ

ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายคือนายธงชัย ศรีโพธิ์ อายุ 37 ปี ผู้เสียหายอีกรายที่พักอยู่ ชั้น 2 ห้อง 25 และโดนคนร้ายคนเดียวกันขโมยรองเท้าไปหนึ่งคู่ เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุตนนอนอยู่ในห้อง และก็เปิดประตูแบบแง้มๆนอน ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย เห็นว่าคนร้ายเดินไปรอบทั้งตึกเลย ชั้นบนก็โดนเหมือนกัน

ตอนนั้นยังไม่หลับ ตี 1 ยังไม่หลับ แต่ไม่รู้ว่ามันมา ได้รองเท้าเน่าๆ เก่าๆไปคู่นึงครับ ที่เปิดประตูเพราะมันร้อน ไม่ได้เสียดายรองเท้า เสียความรู้สึกมากว่าว่าเอาไปทำไมรองเท้าแบบนี้ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 63 เวลา 00.20 น. กล้องจับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ใส่ชุดยูนิฟอร์มคล้ายๆชุดเจ้าหน้าที่กูภัย ขี่รถจยย.เข้ามาจอดบริเวณหน้าอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง

ต่อมาได้เดินข้ามไปอีกฝั่งซึ่งเป็นบ้านเช่า หลังจากนั้นได้เดินวนไป-มา ก่อนจะหยิบรองเท้าแล้วรีบเดินกลับมาที่รถ แล้วเดินขึ้นไปบนอพาร์ทเม้นท์ พยายามใช้มือดันกล้องวงจรปิด กล้องอีกมุมสามารถจับภาพคนร้ายกำลังก้มหยิบรองเท้าที่วางอยู่หน้าห้องซ่อนเข้าไปในเสื้อ แล้วรีบเดินลงมาจากอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ก่อนจะขับรถจยย.ที่จอดไว้รีบขับหลบหนีไป ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางศรีเมืองแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่วติดตามตัวมาดำเนินคดี.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น