อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

76ไทยมุสลิมกลับจากอินโดฯ ตรวจเข้มโควิดก่อนพากักตัว

76 คนไทยกลับจากกิจกรรมดาวะห์ ที่อินโดนีเซียถึงไทยแล้ว ผวจ.สงขลาพร้อมเจ้าหน้าที่มารอรับ พร้อมตรวจเข้มโควิด-19 เบื้องต้นไม่พบผู้โดยสารเข้าข่ายติดเชื้อ จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 18.50 น.


เมื่อเวลา 16.45 น.วันที่ 6 เม.ย.ที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ คนไทยที่เดินทางมาจากประเทศอินโดนีเซีย 76 คนพร้อมลูกเรือ 35 คน ได้เดินทางโดยสายการบินไทยไลออนแอร์ โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา มารอรับ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
 
สำหรับการรับตัว 76 คนไทยกลับประเทศครั้งนี้ทาง จ.สงขลา ได้มีมาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวด เริ่มตั้งแต่เครื่องลงจอดเจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปบนเครื่องบิน โดยการสวมชุดป้องกันเชื้ออย่างหนาแน่น และมีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อก่อนเดินลงจากเครื่องตามกลุ่มจังหวัด ที่มีการแยกมาแล้ว หลังจากนั้นขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ไปยังอาคารอเนกประสงค์เพื่อตรวจคัดกรองอีกครั้งหนึ่ง


 
สำหรับผู้โดยสารชาวไทยที่เดินทางมานั้น เบื้องต้นยังไม่มีรายงานว่า มีบุคคลใดมีอุณหภูมิสูงเกินมาตรฐานหรือมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด 19 แต่อย่างใด โดยหลังจากที่คัดกรองเรียบร้อยแล้ว จะให้แต่ละหน่วยงาน ของจังหวัดตามภูมิลำเนาที่มารอรับอยู่ นำตัวไปสถานที่กักกันของแต่ละจังหวัดดังนี้


 
จ.สงขลา คัดกรองและกักตัว ณ สนามกีฬาพรุค้างคาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ 
จ.ยะลา คัดกรองที่อาคารนิบง ศูนย์เยาวชนยะลา แล้วให้อำเภอรับตัวไปกักตัว ณ สถานที่ที่จัดไว้ของแต่ละอำเภอ
จ.ปัตตานี คัดครองที่สนามกีฬาอบจ. แล้วให้อำเภอรับตัวไปกักตัว ณ สถานที่ ที่จัดไว้ของแต่ละอำเภอ
จ.นราธิวาสคัดกรองและกักตัวที่ โรงเรียนแสงธรรม ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จว.น.ธ.
จ.สตูล คัดกรองและกักตัวที่ วิทยาลัยราชภัฎสงขลาวิทยาเขตสตูล อ.ละงู จว.ส.ต.
จ.เชียงรายและกรุงเทพฯ ที่เดินทางมาด้วยจังหวัดละ 1 คนนั้น เจ้าหน้าที่จากพิกัดตัวรวมกับจังหวัดสงขลา
 
สำหรับคนที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงเกินมาตรฐานหรือมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด 19  เจ้าหน้าที่จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลทันทีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 15