อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ดินสไลด์ทับร่าง2หนุ่มคนงาน วางท่อน้ำฝังทั้งเป็น1ศพ!

เกิดเหตุดินสไลด์ระหว่างวางท่อระบายน้ำทิ้งทรุดลงทับร่างคนงานต่างด้าว จมโคลนดับ 1 เจ็บ 1 ราย จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 18.40 น.


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 6 เม.ย. ร.ต.อ.ทรงธรรม วรพันธุ์ รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ กทม. รับแจ้งเหตุพื้นใต้ถนนทรุดตัวมีผู้ติดภายในซอยเอกมัย 2 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
 
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหัวถนน ตรงภายวนซอยเอกมัย อยู่ระหว่างการวางท่อน้ำทิ้งของบริษัทพระราม 2 การโยธา ซึ่งรับงานมาจากสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานครอีกที โดยมีการขุดเปิดถนนยาว 3 เมตร เพื่อทำการวางท่อเชื่อมระกว่างถนนเอกมัยเหนือกับเอกมัยใต้ โดยที่พื้นด้านล่างใต้ถนนเกิดการยุบตัวลึก 2 เมตร มีคนงานบริษัทวางท่อติดอยู่ในหลุม 2 ราย จมอยู่ในโคลน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทำการช่วยเหลือผู้ช่วยชีวิตอย่างยากลำบาก โดยมีการปิดถนนรอบจุดเกิดเหตุทั้งหมด


 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ใช้กว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือคนงานขึ้นมาได้ 1 รายเป็นคนพม่า ชื่อนายวิน เหว่ย (Win Hlaing) อายุ 50 ปี บาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งรพ.จุฬาลงกรณ์ ขณะที่คนงานอีกรายเสียชีวิต เป็นชาวกัมพูชา ยังไม่ทราบชื่อ


 
จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า การวางท่อน้ำทิ้งดังกล่าวของบริษัทเอกชนเป็นผู้ดำเนินการวางท่อทั้งเส้นถนนเอกมัย โดยทำมาตั้งแต่ต้นปี วันนี้ดำเนินการวางท่อมาตั้งแต่ช่วงบ่ายตามปกติ ระหว่างใช้รถแบ็กโฮทำการเปิดพื้นถนนเพื่อวางท่อนั้น ปรากฎว่าพื้นข้างล่างซึ่งเป็นโคลนเกิดการยุบตัวทำให้ดินสไลด์ คนงาน 2 คนที่นำอุปกรณ์ลงไปตัดวัตถุของแข็งที่ก้นบ่อติดภายใน ขณะที่คนงานอื่น ๆ นั้นทำงานอยู่ข้างบน  เบื้องต้นตำรวจจะสอบปากคำผู้รับเหมาเพื่อหาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร มีความบกพร่องในการทำงานหรือไม่ต่อไป โดยศพผู้เสียชีวิตนำส่งนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ประสานญาติมารับศพตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14