อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ชุมพรเฮสาวป่วย'โควิด'หายแล้ว แถมผลตรวจ'พ่อ-แม่'ไม่พบเชื้อ!

นายแพทย์สาธารณสุขชุมพร ยันนักศึกษาสาวที่ผู้ป่วย "โควิด-19" รายแรกและรายเดียวในจังหวัด รักษาจนอาการหายดีแล้ว ส่วนผลตรวจพ่อแม่ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 15.45 น.


จากกรณี นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดัง อายุ 21 ปี เดินทางกลับจากกทม.มายังบ้านพักที่จ.ชุมพร แล้วมีอาการป่วยเข้ารับการรักษาตัวในรพ.หลังสวน ภายหลังพบว่าได้รับเชื้อโควิด-19 กลายเป็นผู้ติดเชื้อรายแรกและรายเดียวใน จ.ชุมพร แพทย์ทำการสอบโรคพบไทม์ไลน์โอกาสสัมผัสเชื้อจากรถทัวร์ ร้านอาหารและพ่อแม่ตามข่าวที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ชุมพร นายแพทย์จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขชุมพร เปิดเผยว่า
ในวันนี้อาการของผู้ป่วยดีขึ้นไม่มีไข้มา 2 วันแล้ว แต่จะต้องให้ยาอีกจนครบกำหนด แล้วจะสามารถเดินทางกลับบ้านได้ ส่วนผู้ที่มีโอกาสสัมผัสเชื้อใกล้ชิดทุกคนโดยเฉพาะพ่อแม่ จากการตรวจไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงผู้มีโอกาสสัมผัสเชื้อที่มีการกักตัวจนถึงเวลานี้ ก็ยังไม่มีใครแสดงอาการป่วย หรือ มีเชื้อโควิด-19  ถือเป็นข่าวดีของจังหวัด ที่จะกลับมาสู่สถานการณ์ไม่มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 อีกครั้ง

ทั้งนี้ รพ.หลังสวน ยังคงให้แพทย์และจนท.กักตัวเพื่อสังเกตุอาการจนครบกำหนด รพ.หลังสวน ยังเปิดให้บริการตามปกติจะงดเฉพาะคลีนิคนอกเวลาและให้ความมั่นใจว่า ทุกพื้นทีของรพ.หลังสวนปลอดจากเชื้อ โควิด-19

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 48