อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

เซียนพนันเมืองคอนไม่สนโควิด! ลอบเล่น'ดัมมี่-ไก่ชน'เย้ยกฎหมาย

จะลงแดงตาย! เซียนพนันเมืองคอนลักลอบเล่นดัมมี่ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉินโควิด จนท.บุกจับ 8 คน แฉคดีบ่อนไก่ยึดจยย. 36 คัน เตรียมออกหมายจับกราวรูด พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 15.34 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายถิรนาท เอสะนาชาตัง นายอำเภอร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวานนี้ (31 มี.ค.) ได้สั่งการให้ พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชปส.ทภ.4 และกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หมู่ 1 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ สนธิกำลัง รวม 20 นาย เข้าจับกุมนักพนันชายหญิงลักลอบเล่นไพ่ดัมมี่ภายในบ้านเลขที่ 27/2 และ 27/5 ได้ผู้ต้องหา 8 คน พร้อมของกลางไพ่ป๊อก 2 สำรับ เงินสดจำนวนหนึ่ง โดยทุกคนไม่สวมหน้ากากป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 

นายอำเภอร่อนพิบูลย์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายภราดร พิพัฒน์ผล อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน และผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า ช่วงไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ตามปกติ ค้าขายไม่ค่อยดี สินค้าเกษตรก็ราคาตกต่ำ เกิดความเครียดอย่างหนัก จึงนัดมาเล่นไพ่ดัมมี่เพื่อแก้เครียด

โดยมีนายภราดร เจ้าของบ้านเป็นผู้จัดให้การเล่นพนัน และเก็บค่าต๋งเกมส์ละ 10 บาท เบื้องต้นแจ้ง 2 ข้อหา ลักลอบเล่นการพนันไพ่ดัมมี่และฝ่าฝืน กม.พรก.ฉุกเฉิน ฯ ซึ่งมีโทษสูง พร้อมสั่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดของนักพนันทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิดทั้งนี้ ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันไก่ชนเถื่อนที่ลักลอบเปิดในป่าสวนยางทางขึ้นเขาท้องที่หมู่ 1 ต.เขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยนักพนันกว่า 50 คนเห็นเจ้าหน้าที่ต่างอุ้มไก่ชนหลบหนีไปได้ทั้งหมด ทิ้งรถ จยย.และ จยย.พ่วงข้างไว้ในที่เกิดเหตุกว่า 36 คัน

เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถทั้งหมดไปสอบสวนหาเจ้าของและผู้ร่วมกระทำผิดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งยังไม่มีเจ้าของรถจยย.คนใดไปแสดงตัวขอรับรถจยย.คืน ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนและตรวจสอบจนทราบเจ้าของรถทั้ง 36 คันเรียบร้อยแล้ว พร้อมส่งหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา

หากฝ่าฝืนหมายเรียก 2 ครั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอศาลขออนุมัติหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 21