อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

"แม่โจ้"โชว์สเปรย์ฆ่าเชื้อโรค "ซิลเวอร์นาโน"ฤทธิ์7-14วัน

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปูพรมพ่นซิลเวอร์นาโนสเปรย์ ฆ่าเชื้อโควิด-19  ครอบคลุมทุกพื้น เผยเป็นนาโนไนท์ฆ่าเชื้อโควิด ออกฤทธิ์นาน7-14 วัน พร้อมต่อยอดส่งน้ำยาทั่วประเทศช่วยภัยโรคระบาด พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 12.00 น.


เมื่อวันที่ 26 มี.ค. รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้มีมาตรการเข้มข้นในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยมีการนำ ผลิตภัณฑ์ซิลเวอร์นาโน ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อดีตหัวหน้าศูนย์วิจัยอุตสาหกรรมนาโนและไบโอพลาสติก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มาใช้ในการฉีดพ่นเพราะมีประสิทธิภาพดีกว่า ออกฤทธิ์ได้ดีกว่าแอลกอฮอล์ นาน 7-14 วัน และปลอดภัยกว่าสารตัวอื่น"ต้องขอบคุณทาง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย คณบดีคณะสัตวศาสตร์และเทคโนยี ที่นำทีมสัตวศาสตร์อาสามาช่วยเป็นกำลังหลักในการทำการฉีดพ่น  มั่นใจได้ว่า มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปลอดภัยจากเชื้อโควิด19 แน่นอน นอกจากนั้น ขณะนี้มหาวิทยาลัยได้อนุมัติงบประมาณต่อยอดเพื่อให้บริการหน่วยงานที่มีความจำเป็น  หากหน่วยงานใดสนใจสามารถติดต่อมาได้ที่มหาวิทยาลัย" อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวด้าน รศ.ดร.ระพีพันธ์ เปิดเผยว่าผลิตภันฑ์ซิลเวอร์นาโนนี้ วิจัยสำเร็จเมื่อ 8 ปีที่แล้วในปี 2554   ซิลเวอร์นาโนเป็นเทคโนโลยีจิ๋วที่ใช้ป้องกันเชื้อโรคอย่างแพร่หลายในต่างประเทศโดยเฉพาะทางการแพทย์ ได้ผลิตยาป้องกันการติดเชื้อให้กับรถพยาบาลและเครื่องสำอาง แต่มีราคาแพงและผลิตได้อย่างจำกัด ดังนั้นจึงได้วิจัยโดยการใช้เม็ดเงินบริสุทธิ์ 99.99 เปอร์เซ็นต์ จึงเป็นการลดต้นทุนและทำให้ประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยีนาโนได้ง่ายขึ้น

"...เทคโนโลยีซิลเวอร์นาโนเป็นการใช้ประจุบวกวงนอกของอิเลคตรอนของเงินบริสุทธิ์ เข้าทำลายผนังเซลล์ของเชื้อโรค ส่งผลให้เชื้อโรคหยุดการเจริญเติบโตและตายในที่สุด ในด้านความปลอดภัยมีผลวิจัยรับรอง ไม่มีผลต่อความเป็นพิษของเซลล์เนื้อเยื่อมนุษย์ หากจะมีการก็เกิดขึ้นได้กับคนที่ไม่สามารถใส่เครื่องประดับเงินได้เท่านั้น...."  รศ.ดร.ระพีพันธ์ กล่าวผลิตภัณฑ์นาโนสเปรย์ฆ่าเชื้อ มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่าแอลกอฮอล์เลยและไม่มีผลเสียต่อร่างกาย มีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้ข้อดีของซิลเวอร์นาโนคือสามารถออกฤทธิ์ได้ยาวนาน 7 - 14 วัน ซึ่งจากนี้จะมีการต่อยอดนำซิลเวอร์นาโนมอบให้กับทางจังหวัดเชียงใหม่ โรงพยาบาลและอื่น ๆ เพื่อนำไปใช้ในการยับยั้งการระบาดของโรคโควิด 19 ต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%