อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

แห่ส่งกำลังใจเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า ดอยสุเทพฯถึงเหนื่อยแต่สู้สุดใจ

ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ หน่วยงาน และชุมชนในพื้นที่ ร่วมกันดับไฟป่าดอยสุเทพอย่างเต็มที่ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 10.32 น.


ยังคงอยู่ในสถานการณ์วิกฤตอยู่ สำหรับเหตุไฟป่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่โหมลุกลามเขตรอยต่อ 2 อำเภอ แม้เจ้าหน้าที่ทางภาคพื้นดิน ทั้งในส่วนของกรมอุทยาน ไฟป่า อาสากู้ภัย ทหาร และชาวบ้านจะช่วยกันเข้าไปดับไฟป่ากันตลอดทั้งวันทั้งคืน แต่ว่าไฟป่ายังไม่สามารถควบคุมได้ แม้ว่าบางจุดจะดับลง แต่กลับมาการปะทุขึ้นมาใหม่อีกหลายรอบ และยังขยายวงกว้างต่อเนื่องอีกด้วย
 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจและชื่นชมเจ้าหน้าที่ หน่วยงานต่างๆ และอาสาสมัครที่เข้าร่วมดับไฟป่า หลังจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก @อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park ได้ออกมาเผยภาพเจ้าหน้าที่ หน่วยงานต่างๆ และอาสาสมัครที่เข้าร่วมดับไฟป่าสอย่างเต็มความสามารถ โดยระบุข้อความว่า
 
“ถึงเหนื่อยแต่ก็สู้สุดใจ เพื่อปกป้องผืนป่าดอยสุเทพ เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากสถานีไฟป่าฯ หน่วยงาน และชุมชนในพื้นที่ ร่วมกันดับไฟป่า ในพื้นที่ป่าดอยสุเทพ อย่างเต็มความสามารถเพื่อปกป้องป่าผืนนี้ให้คงอยู่ตลอดไป ของสนับสนุนทุกอย่างที่ทุกท่านนำมามอบให้ เป็นอีกหนึ่งกำลังที่ส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานดับไฟ พวกเค้าจะสู้ จนกว่าไฟจะดับ เพื่อผืนป่า และอากาศดีๆ ของทุกคนคะ #อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพปุย #เผาป่ามีความผิด #รักป่ารักสัตว์หยุดเผาป่า #หยุดเผาป่า #หยุดหมอกควัน”
 
ขอบคุณภาพประกอบ : @อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย Doi Suthep-Pui National Park, @Pinkaew Laungaramsri
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18