อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ไฟไหม้โกดังเก็บของเก่าบ่อวิน ระดมรถดับเพลิงฉีดสกัด!

ไฟไหม้โกดังเก็บของเก่า KPS รีไซเคิล เนื้อที่กว่า 10 ไร่ ในพื้นที่บ่อวิน ศรีราชา ชลบุรี ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน ฉีดน้ำทำการดับ โชคยังดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ค่าความเสียหายและสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.30 น.


เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 28 ก.พ. พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของเก่า KPS รีไซเคิล ม.4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 30 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บของเก่ามีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ มีซากตู้เย็นเก่า พลาสติกรอรีไซเคิล ถังเหล็ก ถังพลาสติกจำนวนมากถูกไฟเผาไหม้เป็นวงกว้าง ภายในกองเพลิงยังมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำโดยรอบใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ยังไม่สามารถดับเพลิงได้สนิทต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาเพื่อป้องกันไฟประทุขึ้นมาอีก
      


สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายระเบิดดังขึ้นที่โกดังเก็บของเก่าก่อนจะเห็นเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไปทั่วบริเวณ สำหรับโกดังเก็บของเก่าแห่งนี้เคยถูกไฟไหม้มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน โดยมี นางนงลักษณ์ สิงห์ตากล้อง อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้ประสานพิสูจน์หลักฐานที่ 2 ชลบุรี เข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุในตอนเช้าอีกครั้ง ทั้งนี้ยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ และไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 15