อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

ไม่เอาโปรโมชั่น-จะเอาลด50% ผู้เช่าเชิดใส่'แพลตตินั่ม'

ผู้ค้าบางรายยังไม่พอใจ โปรโมชั่นที่ห้างแพลตตินั่มจะจัดให้ผู้ประกอบการ ย้ำต้องการส่วนลด 50% พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.20 น.


จากกรณีกลุ่มผู้ประกอบการร้านในห้างสรรพสินค้าแพลตตินั่ม ประตูน้ำ รวมตัวกันเดินขบวนประท้วงภายในห้างเพื่อขอลดค่าเช่า 50% อันเนื่องจากพิษเศรษฐกิจและโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ระบาด ล่าสุดผู้บริหารศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า

"จากสถานการณ์เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิท – 19 ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันได้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของธุรกิจและการท่องเที่ยวทั่วโลกนั้น ทางบริษัทฯ ได้มีความตระหนักและเข้าใจในสถานการณ์ โดยทางบริษัทฯไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีการเตรียมรับมือกับสถานการณ์ต่างๆที่จะเกิดขึ้น ทั้งในเรื่องสุขอนามัยของพนักงานร้านค้าและลูกค้า ตามที่ได้มีการประกาศมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิท – 19 ไปแล้วนั้น สำหรับผลกระทบทางเศรษฐกิจ ที่เกิดขึ้นตามมา ทางบริษัทฯ ได้มีการเจรจาพูดคุยกับร้านค้าผู้เช่าอยู่เป็นระยะอย่างสม่ำเสมอในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีต่อกัน""พร้อมกันนี้ทางบริษัทฯ ก็ได้วางแผนมาตรการช่วยเหลือด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างเร่งด่วน เพื่อช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย สำหรับแผนงานมาตรการช่วยเหลือระยะยาว ด้านงานกิจกรรมส่งเสริมการขาย จะมีการจัดงานอย่างต่อเนื่องทั้งปี พร้อมเปิดพื้นที่โปรโมทสื่อโฆษณาของร้านค้าภายในศูนย์การค้าตลอดจนสื่อภายนอกอื่นๆให้เป็นพิเศษ และจัดทำโครงการส่งเสริมร้านค้าผู้ประกอบการ SME ภายในศูนย์การค้าอย่างต่อเนื่อง ในระยะยาวอีกด้วย สำหรับมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิท – 19 ทางบริษัทฯ ยังคงดำเนินงานอย่างต่อเนื่องพร้อมเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการภายในศูนย์การค้า""อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทฯ ใคร่ขอชี้แจงจำนวนลูกค้าภายในศูนย์การค้าปัจจุบันมียอดที่ลดลงบ้างตามสถานการณ์ แต่ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ด้านกลุ่มเป้าหมายลูกค้าของศูนย์การค้า เป็นคนไทย 60% ต่างชาติ 40% โดยในสัดส่วนกลุ่มต่างชาตินั้นก็มีความหลากหลาย โดยในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่มาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นชาวอินโดนีเซีย อินเดีย และนักท่องเที่ยวในกลุ่ม CLMV ที่ยังคงเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง"

"บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจากมาตรการดังกล่าว จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือร้านค้าได้ พร้อมรับฟังข้อคิดเห็นจากร้านค้าเพิ่มเติม และยืนยันว่าจะจับมือกับร้านค้าผู้เช่าเพื่อหาแนวทางที่จะผ่านพ้นสถานการณ์ดังกล่าวร่วมกันไปได้ด้วยดี"
ภายหลังมีการออกแถลงการณ์ นางวิภารัตน์ อายุ 53 ปี หนึ่งในแกนนำผู้ประท้วงได้เปิดเผยกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ว่า มาตรการดังกล่าวในส่วนของการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมนั้น มันเป็นสิ่งที่ทางห้างสรรพสินค้าต้องทำเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งตนไม่เห็นด้วยว่าเป็นมาตรการช่วยเหลืออย่างไรตรงไหน อยากจะให้ทางผู้บริหารลดค่าเช่า 50% มากกว่า ถึงจะสามารถช่วยผู้ประกอบการที่ประสบปัญหาตรงนี้ได้ และกลุ่มจะเคลื่อนไหวอีกครั้งในวันที่ 28 ก.พ. หากทางห้างยังไม่มีคำตอบ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 38