อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

เชื่อทำผิด'พิธีตั้งเสาเอกเสาโท' จู่ๆเอนล้มทับปอดแตกดับ

สลดหนุ่มรับเหมาถูกเสาบ้านที่กำลังตั้งล้มทับจนปอดแตกเสียชีวิต เพื่อนบ้านเชื่ออาจจะทำพิธีเสาเอกเสาโทผิดวิธี พุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 19.30 น.


เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ร.ต.อ สุจินดา แดนระเบียบ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก รพ.ร้อยเอ็ด ว่ามีเหตุเสาบ้านล้มทับคนแล้วเสียชีวิต จึงอยากให้ร่วมชันสูตรศพ เมื่อไปถึงพบศพ นายธงชัย ชัยภูมิ อายุ 52 ปี ชาว อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด สภาพมีแผลคล้ายถูกของแข็งทับที่ข้างคอด้านซ้ายและไหล่ซ้าย แพทย์ลงความเห็นว่าปอดแตก

 สอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุได้มารับเหมาสร้างบ้านซึ่งอยู่ใกล้ๆกับบ้านของผู้ตายเอง ในช่วงเช้าได้จ้างรถเครนมายกเสาเอกเสาโทลงหลุม โดยเป็นเสาปูนหน้า 8 เมตร สูง 4 เมตรครึ่ง หลังจากที่รถเครนยกเสาลงหลุมเสร็จผู้ตายจึงมาทำการขยับเพื่อให้เสาเข้าที่ ซึ่งมีคนงานช่วยอีก 1 คน แต่ระหว่างขยับเสาๆได้เกิดล้มลงแบบไม่ทราบสาเหตุ

แม้ว่าผู้ตายจะตกใจและพยายามจะกระโดดหลบแล้วแต่ไม่พ้น ทำให้ถูกเสาทับอย่างแรงจนเสียชีวิตดังกล่าว ในเบื้องต้นญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต ขณะเดียวกันบรรดาเพื่อนบ้านยังวิพากษ์วิจารณ์ว่าสาเหตุที่เสาเอกเสาโทล้มนั้นอาจเพราะทำพิธีตั้งเสาไม่ถูกต้อง เนื่องจากการทำพิธีจะต้องดูทิศทางการลงเสาเอกเสาโทด้วย หากตั้งผิดทิศจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น.

*ภาพเสาเอกเสาโทในภาพหน้าปกเป็นเพียงภาพประกอบ ไม่ใช่เสาที่ล้มทับผู้เสียชีวิต


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28