อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

แจ้ง2ข้อหาพี่ชายสาวขวางตร. เอาผิดน้องด้วยหากเข้าข่าย

แจ้ง 2 ข้อหาอาจารย์ ม.ดัง เมาขับชนรถสายตรวจ-ชาวบ้าน จ่อเอาผิดน้องสาวขวางพาพี่ชายตรวจแอลกอฮอล์ แต่หากถูกทำร้ายร่างกายสามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.06 น.


เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว คลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ กรณี สาวร้องลั่น ร.ต.อ.ทำร้าย หลังขวางพาพี่ชายตรวจแอลกอฮอล์ ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สมุทรปราการ ว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่าผู้ต้องหา ซึ่งเป็นอาจารย์ของ มรภ. แห่งหนึ่งมีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ชนท้ายรถจักรยานยนต์ของสายตรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ทำให้รถของผู้ต้องหาเสียหลักไปชนกับรถยนต์ที่จอดขายน้ำ กับคนที่ยืนขายอาหารริมทาง แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมให้ความร่วมมือ ไม่ยอมลงจากรถ ไม่ยอมเรียกประกัน ต่อมาได้มีหญิงสาวคนหนึ่ง (อ้างว่าเป็น้องสาวของผู้ขับขี่รถยนต์คันที่เฉี่ยวชน) เข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในขณะที่ ผู้ต้องหา กำลังจะขับรถน้องสาวหลบหนีไป ร.ต.อ.อดุลย์ มงคลเจริญ ที่สังเกตอาการของผู้ต้องหาอยู่ตลอดเพื่อรอเชิญไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เห็นว่าผู้ต้องหาขึ้นรถของน้องสาวในตำแหน่งคนขับ ติดเครื่องยนต์พร้อมออกตัว จึงเข้าไปขัดขวางไว้ แต่น้องสาวของผู้ต้องหาก็เข้ามาขัดขวางไม่ให้ ร.ต.อ.อดุลย์ฯ เข้าไปแตะต้องพี่ชาย จนมีปากเสียงกัน จนสุดท้าย ยอมไปที่โรงพยาบาล แต่ยืนยันจะเดินทางไปเอง จึงมอบหมายให้สายตรวจนั่งไปในรถของน้องสาวผู้ต้องหาด้วย แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาล ผู้ต้องหากลับไม่ยอมลงจากรถ จากนั้นจึงให้ไปที่ สภ.พระประแดง เพื่อลงบันทึกประจำวัน และเป่าวัดปริมาณแอลกอฮลล์ ผลวัดได้ 145 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินในข้อหาความผิดฐาน “เป็นผู้ขับขี่รถขณะเมาสุราเฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้าย” กับผู้ต้องหา ในส่วนของน้องสาวที่เข้ามาทำการขัดขวางเจ้าพนักงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างทำการตรวจ ว่าเข้าข่ายความผิดในการขัดขวางการทำงานของเจ้าพนักงานหรือไม่ หากพบว่าผิดจริงก็จะดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และขอให้ประชาชนผู้ที่เสพข้อมูลจากสื่อหรือคลิปต่างๆ เปิดรับข้อมูลให้ครบทุกด้าน ก่อนตัดสินใจเชื่อหรือไม่เชื่อ เมื่อดูคลิปในลักษณะดังกล่าว

สำหรับคลิปที่มีการแชร์ในสื่อโซเชียลมีเดียดังกล่าว กรณีผู้หญิงที่ปรากฎในคลิป อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายนั้น สามารถมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ที่เกิดเหตุได้ แต่หากพฤติการณ์ที่ปรากฎดังกล่าวเป็นการขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็คงจะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการกำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาในทุกข้อหาความผิด และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย พร้อมกันนี้ได้กำชับให้กองบัญชาการทุกภาคส่วน ให้เพิ่มความเข้มงวดในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เพราะนอกจากจะเป็นสาเหตุอันดับหนึ่งของการเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบไปถึงผู้อื่นอีกด้วย.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

อลหม่าน!น้องสาวด่ากราด'ตร.' ขวางพาพี่ชายไปตรวจเมา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 36