อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ชื่นชมจนท.อุทยานฯหมดแรง หลับกลางถนน-ดับไฟ2วัน

เผยภาพหน่วย”หนุมาน เกียงฝุ่น” สายเเข็งภูกระดึง หมดแรง หลังปฏิบัติภารกิจ 2 วันเต็มๆกับการช่วยดับไฟป่า อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.30 น.

 
เมื่อวันที่ 17ก.พ.  เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง นามว่า "Peaw-Ri Thodsaphon" โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว เป็นภาพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง กำลังนอนหลับจากความเหนื่อยล้า หลังร่วมปฏิบัติการดับไฟป่าภูกระดึงนานถึง 2 วัน พร้อมระบุข้อความ "หน่วยหนุมาน เกียงฝุ่น สายเเข็งภูกระดึง 2 วันเต็ม ๆ สภาพกะสิเป็นแบบนี้"

ตามที่มีไฟไหม้ป่าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ตั้งแต่วันที่16 ก.พ. ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เมื่อ 02.00 น. ของวันที่17ก.พ.63 มีไฟป่าบนยอดภูกระดึง ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 3,400 ไร่ แต่ยังกังวลไปปะทุรอบใหม่ เหตุพื้นที่แห้งแล้งแนวผาทั้งนี้ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทั่วประเทศเฝ้าระวังไฟป่าและการลักลอบเผาป่าตลอด 24 ชั่วโมง เพราะปีนี้สภาพอากาศแล้งจัดมาก บางพื้นที่มีเชื้อเพลิงสะสมค่อนข้างมากอาจเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีขณะที่ชาวโลกออนไลน์ได้ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่จำนวนมากในภารกิจครั้งนี้ เพราะไฟไหม้ป่าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไฟได้แล้ว เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา มีการประเมินว่ามีความเสียหายบนยอดภูกระดึงเสียหายเบื้องต้น 3,400 ไร่ แต่ยังกังวลไปปะทุรอบใหม่ เหตุพื้นที่แห้งแล้งแนวผา

ขอบคุณที่มาภาพ : Peaw-Ri Thodsaphonและเนื้อหาจากเพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23