อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ย่างสดสาวมอเตอร์ไซค์คันเร่งค้างพุ่งป่าเผาคากองเพลิง

พบศพสาวปริศนา ถูกย่างสดคากองเพลิงขาคล่อมจยย. ตร.คาดคันเร่งค้างพุ่งลงข้างถนนจนไฟลุก จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 14.29 น.


เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 27 ม.ค. ร.ต.อ.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าหญ้า แล้วพบศพผู้เสียชีวิต พร้อมรถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบริเวณพื้นที่ป่าหญ้า ข้างแพล้งปูนอินทรี ภายในซอยหนองกลางดง 47 ริมถนนคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 2 ฝั่งขาเข้าพัทยา ม.4 ต.บึง อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมฝ่ายสืบสวน ,เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นำรถดับเพลิงมาช่วย ดับไฟจำนวน 1 คัน 
        
ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่าหญ้า ประมาณ 9 ไร่ ล้อมรอบด้วยรั้วหนาม พบเพลิงได้โหมลุกไหม้ป่าหญ้าไปทั่วบริเวณ พบศพผู้เสียชีวิตปริศนา คาดว่าเป็นผู้หญิงเพราะสวมใส่เสื้อชั้นใน อยู่ในสภาพถูกเพลิงเผาไหม้ทั่วทั้งร่างกาย โดยมีรถจักรยานยนต์ 4 จังหวะ ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น หมายเลขทะเบียน 2 กถ 4943 ชลบุรี พลิกตะแคงข้างอยู่ โดยขาข้างซ้ายของผู้เสียชีวิคพาดติดกับเครื่องยนต์ สภาพถูกเพลิงไหม้ทั่วทั้งคัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบร่องรอยล้อรถจักรยานยนต์ พุ่งชนรั้วลวดหน้าจนขาดก่อนพุ่ง ลงไปในป่าหญ้า จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน
    
   

จากการสอบสวนนายวีระยุทธ มากมีผล อายุ 54 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนอยู่ภายในบ้านตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ ก็ได้ยินเสียงเร่งเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ ประมาณ 4-5 ครั้ง หลังจากนั้นก็เงียบหายไป และไม่ได้ยินเสียงอะไรอีกเลย พอสักพักตนเองก็เริ่มได้กลิ่นเพลิงไหม้ จึงได้รีบออกมาดู ก็พบว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าหญ้า จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ก่อนที่จะมาพบว่ามีศพหญิงสาวปริศนา นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพถูกย่างสด
     
นายสมเกียรติ วัชรหิรัญกุล อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพื้นที่เหตุเพลิงไหม้ทั่วบริเวณแล้ว พบว่าจุดต้นเพลิงของเหตุการณ์ในครั้งนี้ มาจากรถจักรยานยนต์คัน ก่อนที่จะลุกลามไปทั่วบริเวณ  เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจพบว่าผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ คือนายณรินทร์ธร ทองคำสาร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดต่อโดยเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการคันเร่งเครื่องยนต์ค้าง ก่อนจะเสียหลักพุ่งลงไปในป่าหญ้า จนเกิดประกายไฟ ติดป่าหญ้าแห้ง จนย่างสดผู้ตายคากองเพลิงที่ลุกโชน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10