อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ใจสลายรู้'พี่ดำ'สิ้นลม สาวเขมรลั่นขอตอบแทนในชาตินี้

สาวใหญ่เศรษฐีเขมรใจสลายทราบเบาะแส "พี่ดำ" หลังชาวเน็ตแจ้งเสียชีวิต 4 ปีแล้ว แต่ไม่ท้อ หวังเข้าเมืองไทยได้เจอครอบครัว ลั่นอยากตอบแทนชายที่รัก พลัดพรากนาน 29 ปี ขอทดแทนบุญคุญในชาตินี้ ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 19.00 น.


จากกรณี นางซี ฮียง อายุ 45 ปี สาวใหญ่ชาวกัมพูชา ประกาศตามหา "พี่ดำ" ซึ่งเป็นทหารพรานไทย และเป็นอดีตคนรักซึ่งเคยอยู่ด้วยกันแต่ต้องพลัดพรากจากกันเมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา จึงอยากจะตอบแทนบุญคุณ ยันจะไม่ทำให้เกิดปัญหาครอบครัว ยินดีช่วยเหลือทุกอย่างตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ม.ค. ภายหลังจากที่ข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป กลับปรากฎว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊ก
@Patcharee Treeprasertsak ได้แจ้งข้อมูลในแฟนเพจ "เดลินิวส์ออนไลน์" เกี่ยวกับ "พี่ดำ" เผยว่า "พี่ชายพี่เค้าเป็นคนดีมีคุณสมบัติแบบที่ผู้หญิงคนนี้ตามหาเลยแต่เค้าตายมาได้4ปีแล้วตายในหน้าที่ๆอรัญกรมทหารพรานที่12" พร้อมภาพของกองทหารเกียรติยศในตอนที่เสียชีวิตไปแล้ว และภาพของชายคนหนึ่งที่ชื่อ "พี่ดำ" คนดังกล่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์" ได้นำรูปภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว สอบถามไปยัง "นางซี ฮียง" ซึ่งอยู่ที่ประเทศกัมพูชา เพื่อดูว่าใช่ภาพ "พี่ดำ" คนเดียวกันหรือไม่  เมื่อนางซี ฮียงได้เห็นภาพดังกล่าว ก็ยืนยันด้วยความดีใจว่าเป็น "พี่ดำ" จริงๆ แต่เมื่อผู้สื่อข่าวแจ้งว่า "พี่ดำ" ชายในรูป ได้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา  เธอก็ร้องไห้เสียใจจนเป็นลมล้มพับไปในทันที ทางญาติต้องเร่งปฐมพยาบาลหลังจาก นางซี ฮียง ฟื้นคืนสติ เธอได้บอกกับผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์"ว่า "อยากจะเข้ามาเมืองไทยเพื่อพบครอบครัวพี่ดำแม้วันนี้จะไม่มีพี่ดำอยู่แล้ว ก็อยากจะช่วยเหลือและตอบแทนบุญคุณ เพราะตอนที่ชีวิตตกระกําลําบาก ก็มีพี่ดำคอยช่วยเหลือ พี่ดำเป็นทั้งชายที่รัก และยังเป็นผู้มีพระคุณที่ทำให้มีทุกอย่างมาจนถึงทุกวันนี้ ที่ชีวิตมีฐานะขึ้นมาถึงระดับเศรษฐีคนหนึ่ง ได้เดินทางไปท่องเที่ยวหลายประเทศขนาดนี้ก็เพราะพี่ดำ ตั้งใจไว้ว่า ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม จะต้องตอบแทนบุญคุณพี่ดำให้ได้ในชาตินี้"...

ข่างที่เกี่ยวข้อง..
-29 ปีรักไม่ลืมเลือนสาวเขมรตามหา"พี่ดำ"ทหารพรานไทย
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%