อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ร้องลั่น'บองหลา'โคตรยักษ์ ยาว4เมตรหนัก7กก.ขดใต้ตู้

พบงูจงอาง หรือ "บองหลา" ซุกใต้ตู้เก็บของ เจ้าของบ้านเผยสงสัยจึงก้มดูถึงกับผงะ แลบลิ้นชูคอพร้อมฉก ร้องลั่นเผ่นหนีงูแทบไม่ทัน รีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ ยาว 4 เมตร น้ำหนัก 7 กก. พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 17.54 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 1 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถานเบตง ได้รับแจ้งจากนายธีระพันธ์ ศิริแสง อายุ 35 ปี เจ้าของบ้าน หลังพบมีงูนอนขดใต้ตู้เก็บของ เมื่อหน่วยกู้ภัยมาถึงจึงค่อย ๆ ก้มดูใต้ตู้เก็บของดังกล่าวถึงกับตกใจ เนื่องจากเห็นงูจงอาง หรือ'บองหลา' ในภาษาใต้ ขนาดใหหญ่เกือบ 4 เมตร นอนขดอยู่ที่ใต้ตู้เก็บของ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้นำอุปกรณ์มาจับ แต่งูจงอางตัวดังกล่าวดุร้ายมาก ขยับตัวเลื้อยไปมา แลบลิ้นชูคอพร้อมฉกได้ทุกเมื่อ จนหน่วยกู้ภัยต้องถอยหนีออกห่าง
 
ในเวลาต่อมา งูจงอางได้เลื้อยเข้าไปในตู้เก็บของ หน่วยกู้ภัยจึงรีบนำอุปกรณ์จับงูโดยใช้บ่วงปลายท่อพีวีซี รวบที่หัวไว้จนงูขยับตัวไม่ได้ หลังจากนั้นใช้เชือกมัดที่หัวไว้ ส่วนอีกคนก็เข้าไปคว้าที่หัวงูไว้ จากนั้นจึงช่วยกันลากตัวออกมาจากบ้าน ทั้งนี้เมื่อชาวบ้านเห็นความยาวและขนาดอันใหญ่โตของงูจงอางตัวดังกล่าว ถึงกับพากันส่งเสียงฮือฮาด้วยความกลัว เนื่องจากมีความยาว 4 เมตร น้ำหนัก 7 กก. จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้จับใส่กระสอบ เพื่อนำไปปล่อยตามธรรมชาติต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 30