อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

''มูลนิธิเมาไม่ขับ''จี้รัฐเข้มเรื่องอุบัติเหตุ

มูลนิธิเมาไม่ขับร่วมมือปอเต็กตึ๊งลดอุบัติเหตุช่วงตรุษจีน มอบ “ไฉ่ซิงเอี้ย” ไว้เตือนสติไม่ประมาท - จี้รัฐให้คุมเข้มดูแลอย่างเร่งด่วน พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 15.43 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ เปิดเผยว่า เทศกาลตรุษจีน หรือเทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน ที่กำลังจะมาถึง ในวันที่ 23-25 มกราคม ถือเป็นช่วงอันตรายที่มีคนไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก รองจากเทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ และ ลอยกระทง ทางมูลนิธิเมาไม่ขับมีความห่วงใยมูลนิธิปอเต็กตึ๊งร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บริษัท วิระยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สสส. และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน จัดทำโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ โดยจะมีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถอย่างเข้มงวดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และเพื่อเป็นการเตือนสติผู้ขับขี่รถ

ทางมูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง บริษัท วิริยะประกันภัยและ สสส. จัดทำเหรียญไฉ่ซิงเอี้ย จำนวน 9999 เหรียญปลุกเสกโดย หลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ (เย็นงี้) รักษาการเจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) แจกให้กับประชาชน เพื่อเป็นสิริมงคลและป้องกันไม่ให้ประมาทช่วงเทศกาลตรุษจีน ณ บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ถนนเจ้าคำรพ กทม.ด้วยนพ.แท้จริง ศิริพานิช เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันเฉลี่ยแล้วมีคนเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ 60 คนต่อวัน ปีละ 20000 คนในประเทศ แม้จะเป็นปริมาณที่คงที่แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้มันลดลงมาได้ ซึ่งในการลดจำนวนอุบัติเหตุก็ต้องมีภาครัฐต้องเข้ามามีส่วนร่วมด้วยในเรื่องการลงทุนความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ต้องเข้าดูแล เครื่องตรวจจับความเร็ว นอกจากนี้ต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนและที่สำคัญต้องมีมาตรการและบทลงโทษที่ชัดเจนมากกว่านี้ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13