อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

'พระมหาไพรวัลย์'ติงไม่รู้จักคุณ รับทาน 200 ไม่สำนึก!

"พระมหาไพรวัลย์" ถามกลับใครกันที่บั่นทอนศาสนา? ใส่ซองพระอุปัฌาย์ 200 บาท กลับต่อว่าญาติโยม ย้ำพระรับทานเลี้ยงชีพ แต่กลับตำหนิเขา เป็นคนไม่สำนึกบุญคุณ! จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 15.28 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจ@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15 ได้เแชร์ข้อความจากพระรูปหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พูดถึงเรื่องราวการทำบุญของญาติโยม ที่นิมนต์พระมาเทศน์ถวายรูปละ 4-5พันบาท จ้างลิเกราคา 6 หมื่นสามารถให้ได้ แต่บวชหน้าไฟกลับมีเพียง 200 บาท โดยพระอุปัฌาย์รูปดังกล่าวยังบอกอีกว่า "แบบนี้ใครมาขอบวชหน้าไฟบวชหน้าอะไรก็แล้วแต่ ทีหน้าที หลังไม่ต้องจัดซองมาถวายปัจจัยอะไรก็ได้ดอกโยมเอ๋ยก็จะ สงเคราะห์ให้โยมอยู่" จนทำให้เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงไปทั่วทั้งสังคมออนไลน์ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ม.ค. พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความเห็นระบุ "อะไรหนอ ที่ทำลายศาสนา อะไรหนอ ที่บั่นทอนศรัทธา ระหว่างพระอุลตร้าแมน หรือพระที่บ่นว่าโยม เพราะได้เงินแค่ 200" ชาวบ้านชาวเมืองเขาทุกข์ยากลำบากหนัก ข้าวยากหมากแพง พระสงฆ์ทำคุณอะไรหนักหนาหนอ ถึงเงิน 200 ยังไม่พอที่จะเจือจุน

ไม่พึงดูหมิ่นแม้ในก้อนข้าวที่ตนลุกขึ้นยืนรับ ไม่พึงดูหมิ่นทานว่าเศร้าหมองหรือปราณีต พระพุทธเจ้าท่านตรัสไว้ชัดเลย เป็นพระควรมีหิริ แม้เงินเพียง 5 บาท 10 บาท ที่ชาวบ้านเขายกขึ้นทูนหัวถวาย นั่นก็คือหยาดเหงื่อแรงกายของพวกเขา "รับทานของคนอื่นเลี้ยงชีพ แต่ยังตำหนิทานของเขา แบบนี้เข้าตำราว่า ไม่รู้จักบุญคุณ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ,@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-'อุปัชฌาย์'โอดโยมใส่ซอง200 ลั่นถ้าแค่นี้บวชฟรีให้ก็ได้!
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 104