อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ระทึก!เรือล่มอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ ดับ2สูญหายอีก3ราย

อุบัติเหตุระทึกขวัญ! กลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ เรือโดยสารพลาดชนตอไม้พลิกคว่ำ ผู้โดยสารจมน้ำทันที ภายหลังพบรอดมาได้ 6 ราย เสียชีวิต 2 ราย สูญหายอีก 3 ราย จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 13.52 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุเรือโดยสารชนตอไม้พลิกคว่ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต1 ราย สูญหาย 4 ราย โดย นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผวจ.อุตรดิตถ์ เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมตำรวจ สภ.ท่าปลา อาสาสมัครกู้ภัยและแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลท่าปลา ที่เกิดเหตุพบผู้รอดชีวิต 6 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อ น.ส.สุนิตตรา น้อยขัน อายุ 35 ปี และ นางปรีดา อภิยะ อายุ 42 ปี นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 3 ราย ยังอยู่ระหว่างการค้นหา ประกอบด้วย นายจันทร์ น้อยขัน อายุ71 ปี,นายสนิท น้อยขัน อายุ 57 ปี และนายประเรียน อภิยะ อายุ 50 ปี เจ้าของเรือและเป็นคนขับเรือ



จากการสอบถาม ทราบว่าเรือดังกล่าว จะออกจากท่าเรือที่บ้านห้วยต้าในทุก ๆ 3 วัน โดยมี นายประเรียน อภิยะ เจ้าของเรือ และเป็นผู้ขับเรือ ได้ขับเรือจาก หมู่ที่ 4 บ้านห้วยต้า ต.นางพญา อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ เพื่อนำสินค้าและโดยสารมาส่งยังฝั่งที่บ้านท่าเรือ มีผู้โดยสารนั่งมาด้วยประมาณ 10 คน แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณระหว่างเกาะเม่นและเกาะเต่า ร่องน้ำลึกประมาณ 18-20 เมตร เรือเกิดชนกับตอไม้และเสียการทรงตัวจนพลิกคว่ำ เจ้าของเรือซึ่งเป็นคนขับ และผู้โดยสารทั้งหมดจมลงใต้น้ำทันที ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือรอดชีวิตมาได้ 6 ราย.



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15