อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'อุปัชฌาย์'โอดโยมใส่ซอง200 ลั่นถ้าแค่นี้บวชฟรีให้ก็ได้!

วิจารณ์ยับ! "พระอุปัชฌาย์" โอดญาติโยมถวายปัจจัยน้อย บวชหน้าไฟใส่ซองแค่ 200 บาท แต่ถวายพระเทศน์ 4-5 พัน จ้างลิเก 6 หมื่นบาทจ่ายได้ ทำชาวเน็ตสุดงงนี่วัดหรือธุรกิจ?! จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 13.11 น.


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังแฟนเพจ@อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15 ได้เแชร์ข้อความจากพระรูปหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ "นิมนต์พระมาเทศน์ถวายรูปละ 4พัน5พันกล้าให้ลิเกมาเล่นราคา6หมื่นกล้าให้ บัดเอาลูกมาบวชถวายพระคู่สวด600บาทยังกล้าถวายหนอ นี่ก็บวชหน้าไฟ 2 ร้อยบาท ยังกล้าถวายอยู่หนอคุณโยมเอ๋ย"

"แบบนี้ใครมาขอบวชหน้าไฟบวชหน้าอะไรก็แล้วแต่ ทีหน้าทีหลังไม่ต้องจัดซองมาถวายปัจจัยอะไรก็ได้ดอกโยมเอ๋ยก็จะสงเคราะห์ให้โยมอยู่" พระอุปัชฌาย์เป็นกันได้ง่ายๆหรือ อย่าทำเป็นเล่นไป กว่าจะอบรมสอบผ่านได้มา ไม่ได้ง่ายดอกถ้างั้นพระทุกรูปได้เป็นพระอุปัฌาย์กันหมดแล้ว "เดี๋ยวจะบวชให้ฟรีๆไปเลย เอาแค่ข้าว น้ำ ภัตตาหารเช้า เพลมาถวายเป็นเครื่องบูชา อาตมาคิดว่าอยู่ได้สบายเลยหนานะโยเอ๋ย"โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างวิจารณ์ถึงข้อกำหนดในการรับปัจจัยของพระรูปดังกล่าว พร้อมตั้งข้อสงสัยกันว่า ปัจจุบันนั้นวัดเป็นการทำธุรกิจไปหมดแล้วหรือไม่...


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 59