อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

'ผช.พยาบาล'ทิ้งจม.ลาลูก ขอโทษก่อนรมควันในรถดับ

เกิดเหตุสลดใจ! ตำรวจรับแจ้งเหตุผู้ช่วยพยาบาลเครียดเรื่องงาน ทิ้งจดหมายลาตายฝากถึงลูก ระบุขอโทษที่เลี้ยงลูกลำบาก ไม่มีอะไรจะให้ลูก นอกจากสร้อย 1 เส้น ก่อนตัดสินใจจุดเตารมควันในรถเสียชีวิต อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.18 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ร.ต.อ.นิติพงษ์ มีคำ รองสว.สวนพริกไทย รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตสาเหตุรมควันภายในรถยนต์ ที่บ้านเลขที่ 123/1 หมู่ 1 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรม อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 
โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ด้านข้างเป็นที่จอดรถ ภายในรถยนต์ ทะเบียน ษง-2398 กรุงเทพฯ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.ศริญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เสียชีวิตลักษณะเอนตัวนอนกับเบาะคนขับ เบาะคู่กันมีภาพถ่ายลูกวางอยู่ ที่บริเวณท้ายรถพบเตาไฟฟ้าสีแดง ซึ่งไม่มีปลั๊กเสียบ แต่มีร่องรอยการจุดไฟถ่านจนมอด นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายซึ่งเขียนไว้ในกระดาษ มีข้อความว่า "To น้อง...แม่ขอโทษที่เลี้ยงหนูลำบาก แม่ไม่มีอะไรจะให้หนูนอกจากสร้อยเส้นนี้ ดูแลตัวเองดี ๆ นะลูก รักลูกเสมอ"
 
น.ส.สุภามาศ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี แฝดผู้น้อง เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นพี่สาวของตน ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลในเขต อ.คลองหลวง จ.ปทมธานี ซึ่งเคยบ่นให้ตนฟังว่า มีปัญหาที่งานแต่ไม่ได้แจ้งว่าเรื่องอะไร โดย 2-3 วันที่ผ่านมานี้ พี่สาวมีอาการซึมไม่กินข้าวดูผิดปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค. เห็นรถของพี่สาวจอดอยู่ แต่ที่ชั้น 2 กลับไม่พบใคร เมื่อเข้าไปดูในห้องนอน กลับพบว่ามีเขม่าของถ่านตกอยู่ภายในห้อง จึงเดินหาตามห้องต่าง ๆ และโทรศัพท์หาพี่สาวแต่เสียงดังขึ้นในรถ พี่วิ่งลงมาดูพบว่าพี่สาวเสียชีวิตภายในรถแล้ว
 
ร.ต.อ.นิติพงษ์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์ และบันทึกภาพเป็นหลักฐาน จากนั้นให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%