อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ยกย่องโชเฟอร์แท็กซี่ใจงาม เก็บเงิน1.4ล้านคืนเจ้าของ

ชื่นชมโชเฟอร์แท็กซี่วัย 22 ปี เก็บกระเป๋าเดินทางหลุย หลุยส์ วิตตอง ส่งคืนเจ้าของ ด้านในมีเงินสกุลญี่ปุ่น-ไทย รวมกว่า 1.4 ล้านบาท อังคารที่ 14 มกราคม 2563 เวลา 20.00 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. นางสาวไจตนย์ ศรีวังพล นางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุฯ และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน การรับมอบคืนเงินและทรัพย์สินแก่ นางธนิสรา อัตฤทธิ์ อายุ  47 ปี รองผู้จัดการ บริษัท คะชิมะโกะ บิวดิ้ง จำกัด เจ้าของรวมมูลค่ากว่า 1,500,000 ล้านบาท หลังจากลืมไว้บนรถแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มข 2890 กรุงเทพมหานคร แล้วปรากฏว่า นายวิทูร จูงพันธ์ อายุ 22 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ได้เก็บมาส่งคืนยัง สวพ.FM 91 เพื่อให้ติดตามหาเจ้าของดังกล่าว

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก นายวิทูร ขับแท็กซี่รับผู้โดยสารชาวต่างชาติ และผู้หญิงไทย จากอาคาร 2 สนามบินดอนเมือง ไปส่งที่หมู่บ้าน "มัณฑนา" โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์  ผู้โดยสารทั้ง 2 คน มีกระเป๋าสัมภาระหลายใบ จนต้องนำมาไว้ยังเบานั่งด้านหน้า และเมื่อส่งผู้โดยสารยังหมู่บ้านเรียบร้อยแล้ว จึงได้รับผู้โดยสารอีกรายที่เรียกใช้บริการแถวติวานนท์ซอย 3 ให้ไปส่งที่ ถนนสีลม ปรากฏว่าผู้โดยสารได้ก้าวขึ้นมานั่งเบาะหน้า ทำให้พบกับกระเป๋าทางวางอยู่อีกใบ จึงทราบว่าผู้โดยสารที่หมู่บ้าน "มัณฑนา" ลืมเอาไว้

ภายหลังส่งผู้โดยสารลงจากรถไปแล้ว ปรากฏว่า สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 แจ้งว่ามีคนลืมกระเป๋าเดินทาง หลุยส์ วิตตอง ไว้บนรถของตน จึงรีบนำไปส่งคืนยัง สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ทันที เพื่อประสานกับเจ้าของให้มารับกลับคืน โดยทรัพย์สินในกระเป๋าพบว่ามี ธนบัตรสกุลเงินญี่ปุ่น และ ธนบัตรไทย จำนวนมากรวมมูลค่า 1,4000,000 บาท และหากรวมกระเป๋าเดินทางแบรนดังเข้าไปด้วยก็จะมีมูลค่า 1,500,000 บาท 

ด้าน นางธนิสรา เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ลืมเงินเอาไว้ ยังไม่รู้ตัว จนกระทั่งตกลงราคาทำสวนกับช่าง แล้วต้องเอาเงินจ่ายให้ถึงทราบว่า ตนเองลืมเงินที่เตรียมไว้สำหรับจ่ายค่าต่อเติมบ้านพัก ต้องขอบคุณ นายวิทูร แท็กซี่หนุ่มใจงามที่มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ถือเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมและขอมอบเงินตอบแทนในความมีน้ำใจจำนวนหนึ่งด้วย. 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%