อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

จัดโต๊ะจีนเลี้ยง'ผอ.คนใหม่'เก้อ โร่แจงศึกษาเขตด่าครู-นร.

โต๊ะจีน 14 โต๊ะที่เตรียมเลี้ยงรับรอง ผอ.รร.คนใหม่ จัดไว้เก้อ ชาวบ้านถือป้ายประท้วงขับไล่ ขณะที่ผอ. ต้องรีบไปชี้แจงต่อเขตพื้นที่การศึกษา หลังมีการร้องเรียนเกรี้ยวกราดด่าครู-นักเรียนรุนแรง   พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 15.50 น.


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. กรณีชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ นำคลิป นายภูษิต รัตนะวรรณ์ อายุ 58 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองปล่อง ขณะดุด่าครู นักเรียน และชาวบ้านมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า เป็นพฤติกรรมที่ชาวบ้านรับไม่ได้อยากให้ย้ายออกไปจากพื้นที่ ถึงแม้จะเพิ่งมาทำงานได้เพียง 5 วันก็ตาม ล่าสุดชาวบ้านได้นำป้ายไปติดบนถนนสายหนองยายพิมพ์-บ้านสิงห์ บริเวณหน้าโรงเรียน ด้วยข้อความต่างๆ โดยสรุปจะไม่เอาผู้อำนวยการคนนี้มาทำงานที่โรงเรียน และไปถือป้ายที่บริเวณหน้าโรงเรียน  เพราะทนกับพฤติกรรมไม่ได้ โดยชาวบ้านนำข้าวปลาอาหารมากินเตรียมปักหลักรอคำตอบจากผู้เกี่ยวข้องว่าจะทำการย้ายผู้อำนวยการหรือไม่

ขณะเดียวกัน วันนี้เป็นวันจัดงานเลี้ยงต้อนรับ นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน บริเวณอาคารเอนกประสงค์ในโรงเรียน มีการจ้างโต๊ะจีนมาจำนวน 14 โต๊ะ แต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาร่วมงาน เนื่องจากผู้อำนวยการเห็นชาวบ้านมาปักหลักประท้วงจึงได้รีบขับรถออกไป โดยทราบภายหลังว่าไปชี้แจงต่อเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ทำให้แขกที่จะมาร่วมงานเลี้ยงต้อนรับไม่กล้าเข้าไปในงานอย่างไรก็ตาม หลังจากผู้อำนวยการเดินทางออกไปได้มีเจ้าหน้าตำรวจที่มาดูแลสถานการณ์และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ชำนิ มาเจรจากับชาวบ้านทั้งหมดจึงยอมสลายการชุมนุม โดยระบุว่า จะมารวมตัวอีกหากยังไม่มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการออกจากพื้นที่ ขณะที่นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ปฎิเสธการให้ข้อมูลต่อผู้สื่อข่าวโดยอ้างว่า ผู้ที่จะให้ข้อมูลได้คือ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 เท่านั้น 


ร้อง'ผอ.รร.คนใหม่'เกรี้ยวกราด มา5วันด่าครู-นร.กระเจิง         คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50