อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

"น้องหมา"ก็ยังหนาวเป็น ชุดเสื้อวินจยย.มาแรงสุดขายดี

อากาศหนาวจัด ร้านขายชุดน้องหมาที่ "เพชรบูรณ์"ขายดี เจ้าของต่างพากันแห่ซื้อชุดหล่ออย่างคึกคัก ชี้ค่าเสื้อถูกกว่าคายาหากเจ็บป่วย อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 05.08 น.


เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ช่วงนี้หลายพื้นที่ มีอากาศที่หนาวจัด นอกจากประชาชนที่ต้องหาเครื่องนุ่งห่มเสื้อผ้ากันหนาว มาปกคลุมร่างกายเพื่อบรรเทาความหนาวเย็นแล้ว กลุ่มคนที่เลี้ยงสุนัข ต่างก็ต้องพากันแห่ซื้อเสื้อผ้าชุดกันหนาวให้กับสุนัขของตนเอง เช่นเดียวกัน เพื่อช่วยคลายความหนาว โดยนายสัตวแพทย์ เจษฎา โชติจิตรากรณ์  เดอะ ฮัค เพ็ท คลินิก   คลินิกรักษาสัตว์ และจำหน่าย อาหารสัตว์, อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง เปิดเผยว่า ในต้นช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ มีสภาพอากาศหนาวจัด และอุณหภูมิยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ผู้ที่รักสุนัขต่างพากันมาซื้อยาแก้หวัด เพราะหากปล่อยไว้ไม่ได้รับการดูแลรักษา อาจจะทำให้สุนัขป่วยปอดติดเชื้อได้
 จึงทำให้กลุ่มบรรดาคนรักสัตว์ที่เลี้ยงสุนัขต่างพากันออกมาหาซื้อเสื้อผ้าเครื่องกันหนาว ให้กับสุนัขกันอย่างคึกคัก เพราะถือว่าเป็นการป้องกันได้อีกทางหนึ่ง โดยไม่ต้องเสียค่ายา เพราะหากเปรียบเทียบกันค่าเสื้อกันหนาวสุนัข จะมีราคาที่ถูกกว่าค่ายา และที่สำคัญสำหรับคนที่เลี้ยงสุนัข ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ต่างก็รักสุนัขที่ตนเลี้ยง เหมือนดั่งเป็นลูกของตัวเอง ไม่อยากให้สุนัขเจ็บป่วย
     

       
นอกจากนี้กลุ่มคนที่รักสัตว์บางราย ก็มาซื้อหาเสื้อผ้ากันหนาวไปให้กับน้องแมว น้องกระต่าย ก็ยังมี ซึ่งเสื้อผ้ากันหนาวของกลุ่มคนรักสัตว์ ปัจจุบันก็ไม่ต่างกันกับเสื้อผ้าเด็ก ที่มีให้เลือกมากมายหลายขนาดแล้วแต่พันธุ์ของสุนัข  มีทั้งชุดการ์ตูน ชุดแฟชั่นต่างๆ ส่วนชุดที่ได้รับความนิยมขายดีมากที่สุดในตอนนี้ คือ เสื้อวินจยย. ที่มาพร้อมเบอร์ด้านหลัง และสีส้มสดใส ส่วนราคาก็ไม่แพง ราคาเริ่มต้นที่ 80-100 บาท ตามขนาดสุนัข และชุดอื่นๆ ราคาก็เริ่มต้นที่ 35-100 บาท เท่านั้น ด้านลูกค้า เปิดเผยว่า ที่ออกมาหาซื้อเสื้อกันหนาวให้กับน้องหมายอมรับว่า รักเหมือนลูก เวลาอากาศหนาวทีไรก็จะซื้อเสื้อผ้ากันหนาวให้สุนัขเป็นประจำทุกปี เพราะถ้าหากสุนัขป่วย หรือ หนาวสั่น ก็อดที่จะสงสารไม่ได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20