อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

'ไอด้า'นางฟ้าหมาข้างถนน ไปกลับรร.แวะให้ข้าวให้น้ำ

สาวน้อย ป.4 "น้องไอด้า" นางฟ้าตัวน้อยของหมาพเนจรข้างถนน ไปกลับโรงเรียนคอยแวะให้ข้าว น้ำ น้องหมาขาหัก นอนข้างถนน รอคนใจบุญรับไปเลี้ยงดู พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.49 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานเดินทางไปตรวจสอบที่ริมถนนชลประทานสายบ้านนาท่อม หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งมีเด็กสาวใจบุญนำอาหารมาให้สุนัขจรที่ได้รับบาดเจ็บนอนข้างถนนเป็นประจำ โดยพบ ด.ญ.ขวัญชนก อินทุ่ม หรือ น้องไอด้า อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลไกรแก้ว ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ กำลังให้อาหารและน้ำกับสุนัขจรจัดที่นอนได้รับบาดเจ็บ ขาหัก คาดว่ามาจากการถูกรถชนนอนอยู่ริมถนนหลายวันแล้ว  

จากการสอบถาม ด.ญ.ขวัญชนก ทราบว่า ในทุกเช้าและเย็น น้องไอด้า จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวไปกลับโรงเรียนทางนี้ ด้วยความสงสาร และมีน้ำใจจึงขอคุณแม่ช่วยจอดรถแวะให้ข้าว น้ำน้องหมาทุกๆ วัน ทำมาแล้ว 1 สัปดาห์จนเป็นภาพประทับใจในความรักเพื่อนร่วมโลกที่มิอาจเลือกเกิดได้ 

ทั้งนี้ ได้มีผู้ถ่ายภาพประทับใจนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จึงทำให้มีผู้คนเสนอตัวจะทำที่เพิงพัก กันแดด ฝน ให้กับน้องหมาได้หลบอาศัยหลับนอน ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เกิดขึ้นในสังคม ในเวลาเดียวกันได้มีสาวใหญ่น้ำใจงามเจ้าของธุรกิจรถยกขออาสานำน้องหมาไปเลี้ยงที่บ้าน ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานหาคนมาช่วยเหลือจับน้องหมาไปดูแลรักษาต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24