อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'ไอด้า'นางฟ้าหมาข้างถนน ไปกลับรร.แวะให้ข้าวให้น้ำ

สาวน้อย ป.4 "น้องไอด้า" นางฟ้าตัวน้อยของหมาพเนจรข้างถนน ไปกลับโรงเรียนคอยแวะให้ข้าว น้ำ น้องหมาขาหัก นอนข้างถนน รอคนใจบุญรับไปเลี้ยงดู พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.49 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานเดินทางไปตรวจสอบที่ริมถนนชลประทานสายบ้านนาท่อม หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งมีเด็กสาวใจบุญนำอาหารมาให้สุนัขจรที่ได้รับบาดเจ็บนอนข้างถนนเป็นประจำ โดยพบ ด.ญ.ขวัญชนก อินทุ่ม หรือ น้องไอด้า อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนอนุบาลไกรแก้ว ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ กำลังให้อาหารและน้ำกับสุนัขจรจัดที่นอนได้รับบาดเจ็บ ขาหัก คาดว่ามาจากการถูกรถชนนอนอยู่ริมถนนหลายวันแล้ว  

จากการสอบถาม ด.ญ.ขวัญชนก ทราบว่า ในทุกเช้าและเย็น น้องไอด้า จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวไปกลับโรงเรียนทางนี้ ด้วยความสงสาร และมีน้ำใจจึงขอคุณแม่ช่วยจอดรถแวะให้ข้าว น้ำน้องหมาทุกๆ วัน ทำมาแล้ว 1 สัปดาห์จนเป็นภาพประทับใจในความรักเพื่อนร่วมโลกที่มิอาจเลือกเกิดได้ 

ทั้งนี้ ได้มีผู้ถ่ายภาพประทับใจนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียล จึงทำให้มีผู้คนเสนอตัวจะทำที่เพิงพัก กันแดด ฝน ให้กับน้องหมาได้หลบอาศัยหลับนอน ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เกิดขึ้นในสังคม ในเวลาเดียวกันได้มีสาวใหญ่น้ำใจงามเจ้าของธุรกิจรถยกขออาสานำน้องหมาไปเลี้ยงที่บ้าน ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานหาคนมาช่วยเหลือจับน้องหมาไปดูแลรักษาต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27