อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

'CBR'เป็นพยานให้'ฟีลาโน่' ยันฟอร์จูนเนอร์-ชนแล้วหนี

หนุ่มใหญ่ขี่ซีบีอาร์ รุดมาเป็นพยานให้หนุ่มฟีลาโน่พลเมืองดี ยืนยันถูก พล.ต.ขับฟอร์จูนเนอร์เฉี่ยวชนแล้วหนีจริง ก่อนที่ฟีลาโน่จะขี่ไล่ตามให้ พฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.30 น.


เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เฟซบุ๊ก @Warayoot Pinjai(DJ Nicky)โพสต์คลิปรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ญห 3798 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชน จยย.ยามาฮ่า ฟีลาโน่ ทะเบียน 6กร4631 กรุงเทพมหานคร จนล้มคว่ำ แต่ไม่ยอมลงมาดู ก่อนจะขับพยายามหลบหนี แต่สุดท้ายก็ถูกสกัดจับได้ที่ขนส่งเอกมัย

โดยคนขี่จยย.ยามาฮ่า ฟีลาโน่ คือ นายวรายุทธ ปิ่นใจ อายุ 35 ปี ที่บอกว่า เห็นรถฟอร์จูนเนอร์เฉี่ยวชน จยย.ซีบีอาร์ แล้วหลบหนีจึงขี่ตามมาจนถึงใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง ก่อนจะขี่ขวางหน้ารถแล้วเรียกให้คนขับลงมาดูหน่อย แต่คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ยังเร่งเครื่องชนจยย.ตนจนเสียหาย และขับหนีต่อไปด้าน คนขับรถฟอร์จูนเนอร์คือ พล.ต.สุรศักดิ์ จิตต์บุญ อายุ 76 ปี อดีตทหารบกเกษียณอายุ ที่ถูกแยกสอบก็ให้การอย่างมีอารมณ์ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตนไม่มีความรู้สึกว่าเกิดเหตุเฉี่ยวชนอะไรเลย ยืนยันว่าไม่ผิด พวก จยย.ต่างหากที่ผิดที่มาจอดขวางรถ แล้วจะให้ตนลงจากรถได้อย่างไรมี จยย.ตั้ง 20 คัน รุมล้อมไล่ล่าใครจะกล้าลง

ต่อมา นายอนันนท์ จันทร์ภู่ อายุ 58 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไปผู้ขี่ จยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีดำ ทะเบียน ออร749 กรุงเทพมหานคร ได้มาที่โรงพักเพื่อเป็นพยานให้เจ้าของคลิปที่ขี่ จยย.ฟีลาโน่ และเผยว่า ตนขี่จยย.ซีบีอาร์กำลังจะกลับบ้านพักใน จ.นนทบุรี โดยใช้เส้นถนนสุขุทวิท ขี่อยู่ในช่องระหว่างเลนซ้ายสุดกับเลนกลาง โดยที่มีรถฟอร์จูนเนอร์อยู่ด้านซ้ายมือ กระทั่งจู่ๆรถฟอร์จูนเนอร์ค่อยๆเบี่ยงเปลี่ยนเลนซ้ายสุดเพื่อมาเลนขวาสุดจนเฉี่ยวรถตนไปอัดกับต้นไม้เกาะกลางถนน ส่วนคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ก็เหมือนจะรู้ว่าเบียดเพราะก็จอดรถและเปิดกระจก"ตอนที่ลุงแกลดกระจกลง เขาก็พูดอะไรบางอย่าง ผมฟังไม่ทัน ไม่ค่อยได้ยินด้วย แต่ก็บอกให้เขาเปิดประตุลงมาคุยกัน ปรากฏว่าเขากลับปิดกระจกก่อนขับหลบหนีไป น้องที่ขี่ จยย.ฟีลาโน่ มาเห็นพอดี เขาเลยหวังดีขี่ไล่ตามไปให้ตามคลิปที่เผยแพร่ ที่จริงแล้วตัวผมกับรถไม่ได้รับความเสียหายหรือบาดเจ็บเลย ไม่ได้จะเรียกค่าเสียหายหรือเอาผิดด้วย แค่อยากพูดคุยให้เข้าใจว่าทำไมถึงขับเบียด แค่ลงรถมาคุยกันขอโทษกันก็จบเรื่องแยกย้ายกันไปไม่น่าจะต้องมาเป็นเหตุการณ์บานปลายแบบนี้เลย พอผมรู้ว่าน้องฟีลาดน่พลเมืองดีตกเป็นผู้เสียหายและมาที่ สน.คลองตัน ผมจึงรีบตามมาเป็นพยานให้เขา"


โดยตำรวจยังยืนยันในการแจ้ง 2 ข้อหากับ พล.ต.สุรศักดิ์ คือ 1.ทำให้เสียทรัพย์ และ2.ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย ส่วนผลตรวจร่างกายไม่มีแอลกอฮอล์.ชมคลิป2..
ชมคลิป 1..


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ฟัน2ข้อหาพล.ต.ซิ่งฟอร์จูนเนอร์ โวยพวกจยย.เป็นคนผิด


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 49