อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

เหยื่อ40รายแจ้งกลับลิขสิทธิ์ ทนายประกบตัวต่อตัวช่วย

ทนายเมืองโคราชรวมใจปักหลักโรงพัก รับเรื่องให้คำปรึกษาเหยื่อลิขสิทธิ์ พบแห่แจ้งความกลับแล้วกว่า 40 ราย พร้อมจัดทนายประกบตัวต่อตัวให้รอบครอบเรื่องให้ปากคำและทำสำนวน เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.05 น.


กรณีตัวแทนลิขสิทธิ์ล่อซื้อเด็กหญิงอายุ 15 ปี ให้ทำกระทงลายการ์ตูนดัง และนำตำรวจเข้าจับกุมตัวดำเนินคดีระหว่างที่นำของที่สั่งทำมาส่ง โดยมีการเรียกค่าปรับเป็นเงิน 5 หมื่นบาท ก่อนจะมีการไกลเกลี่ยกันที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ตกลงกันเหลือ 5 พันบาท จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น 

คืบหน้าเมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายพรเทพ เจริญพงศ์อนันต์ ประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ทีมทนายจากสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา และตัวแทนทีมทนายอาสา ได้อยู่ประจำที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ทุกวัน เพื่อรอรับเรื่องให้การคำปรึกษาช่วยแนะนำในส่วนของผู้ที่เคยถูกจับลิขสิทธิ์ที่ต้องการแจ้งความกลับ ซึ่งล่าสุดถึงเที่ยงวันที่ 8 พ.ย. พบว่ามีผู้ที่เดินทางเข้ามาเพื่อแจ้งความกลับมีจำนวนทั้งหมดรวม 40 ราย ซึ่งถูกจับละเมิดลิขสิทธิ์แต่ละบริษัทในรูปแบบที่แตกต่างกันไป โดยในส่วนของสภาทนายความ จะได้จัดทนายอาสาให้คำปรึกษาประกบแบบตัวต่อตัว ในแต่ละคดีเพื่อให้มีความรอบครอบในการเข้าให้ปากคำและทำสำนวน หากผู้ที่ถูกจับลิขสิทธิ์ต้องการทนายจากสภาทนายความฯ เราก็พร้อมที่จะดำเนินการให้ ถึงตอนนี้ต้องใช้ทนายอาสาถึง 40 คน เข้าดูแลในคดีดังกล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26