อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 3 มิถุนายน 2563

'วีรศักดิ์'เยี่ยมให้กำลังใจเด็ก15 ซื้อกระทงลอยร่วม'บิ๊กตู่'

รมช.พาณิชย์ รุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวเด็ก 15 ปี เหยื่อล่อซื้อกระทงลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ พร้อมซื้อกระทง 2 ใบ เตรียมไว้ลอยร่วมกับนายกฯ เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.49 น.


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 พ.ย. นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะได้ลงพื้นที่บ้านบึงรี ต.หนองไข่น้ำ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อให้กำลังใจเด็กหญิงวัย 15 ปี เหยื่อที่ถูกจับละเมิดลิขสิทธิ์กระทงลายการ์ตูน และครอบครัว พร้อมสอบถามข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมอบสิ่งช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ได้ยังได้ซื้อกระทงของเด็กหญิงวัย 15 ที่ผลิตจากอาหารปลาจำนวน 2 อัน เพื่อนำไปลอยในงานลอยกระทงร่วมกับนายกรัฐมนตรีที่กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 11 พ.ย.นี้

นายวีรศักดิ์ กล่าวว่า หลังการประชุมหารือแนวทางป้องกันการแอบอ้างหาประโยชน์จากงานลิขสิทธิ์ จากกรณีการล่อซื้อกระทงลายการ์ตูนกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา บริษัทที่เกี่ยวข้อง และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยได้กำชับให้ผู้รับมอบอำนาจและผู้รับมอบอำนาจช่วงให้ดำเนินการตามกระบวนการที่ถูกต้องตามกฎหมายคำนึงถึงความเป็นธรรม และมอบอำนาจแก่บุคคลที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม โดยนอกจากพิจารณาความรู้ด้านกฎหมายแล้วต้องเป็นผู้ไม่มีประวัติหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น การเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทนจากผู้อื่นอย่างไม่เป็นธรรมรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นได้กำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาให้การช่วยเหลือครอบครัวของเด็กหญิงวัย 15 รวมถึงผู้เสียหายรายอื่นด้วย นอกจากนี้ได้เตรียมจัดทำโครงการให้ความรู้ด้านลิขสิทธิ์กับเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ ให้มีความรู้ความเข้าใจด้านข้อกฎหมายมากขึ้น ซึ่งจะสามารถลดปัญหาการกรณีดังกล่าวไม่ให้เกิดซ้ำอีก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24