อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563

ทำประทัดฉลองลอยกระทง ระเบิดตูมสนั่นมือฉีกสาหัส

หนุ่มใหญ่วัย 60 ปี ชาวอ.แม่สาย จ.เชียงราย อยากได้ดอกไม้ไฟ-ประทัดจุดฉลองวันลอยกระทง โร่ไปซื้อดินปืนจากพม่ามาทำเองที่บ้าน แต่ดินปืนเก่าเลยใช้ครกตำให้แตก ปรากฏผิดพลาด มีประกายไฟ!! ระเบิดตูมสนั่นมือฉีกสาหัส... เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.26 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พ.ต.ท.ธีรพัฒน์ อุ่นนันกาศ พงส.สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เปิดเผยว่าช่วงเย็นวานนี้ ตนได้เข้าตรวจสอบเหตุระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่บ้านเลขที่ 249 หมู่บ้านปางห้า หมู่ที่ 1 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ที่เกิดเหตุพบนายจาย วงศ์ใหญ่ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิดมีบาดแผลไปทั่วตัว โดยเฉพาะที่มือถูกแรงระเบิดจนนิ้วหลุดออกมาจากฝ่ามือ... หน่วยกู้ภัยพรมวิหาร อ.แม่สาย ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำส่งรพ.แม่สายอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ยังพบ นายตาล แสนพงษ์ อายุ 58 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกันบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบคราบดินปืนที่ใช้ทำดอกไม้ไฟ ครกตำ กระทะเหล็กสำหรับผสมดินปืน ที่ใช้ทำประทัดและดอกไม้ไฟ สอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่าทั้งคู่นำดินปืนมาจากฝั่งประเทศเมียนมา เพื่อนำมาทำประทัดและดอกไม้ไฟ สำหรับจุดในช่วงลอยกระทง แต่ว่าดินปืนเก่าเก็บไว้นานทำให้จับตัวเป็นก้อนแข็ง ทั้งคู่จึงได้นำครกหินมาตำเพื่อให้แตกตัว แต่เกิดประกายไฟทำให้ดินปืนระเบิด จนทำให้นายจายและนายตาลได้รับบาดเจ็บในที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27