อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

พระขอจีวรใหม่ห่มก่อนตาย ลางบอกเหตุรถตู้ชน6ล้อดับ7

เผยลางบอกเหตุก่อนรถตู้วัดนาเจริญประสานงารถ 6 ล้อ เป็นเหตุให้พระสงฆ์มรณภาพ 2 รูป และญาติโยมเสียชีวิตอีก 5 ราย ขณะที่งานทอดกฐินยังคงต้องดำเนินไป เพราะเป็นความตั้งใจของญาติโยมและผู้เสียชีวิต พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 11.47 น.


เมื่อวันที่ 24 ต.ค. จากกรณีรถตู้วัดนาเจริญ ทะเบียน นค 8905 ชลบุรี พุ่งข้ามเลนไปประสานงากับรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 83-6454 อุบลราชธานี ทำให้รถตู้มีผู้เสียชีวิตทันที 7 ศพ แบ่งเป็นพระ 2 รูป กับญาติโยม 5 ราย สาหัสอีก 4 ราย บริเวณหน้า ม.อุบลราชธานี ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 ถนนสายวาริน-เดชอุดม ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ต่อมาทางญาติผู้เสียชีวิตได้นำศพทั้ง 7 กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดนาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า 

ดร.อนิรุทธิ์ ภาวนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเจริญ อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นหลานของนางทองใบ มุงคุณพรม อายุ 70 ปี และนางบุญเรือน แก้วเขียว อายุ 62 ปี เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มีลางบอกเหตุ 2 เรื่อง คือเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา หลวงพ่อสมกับหลวงพ่อสมร พระสงฆ์ 2 รูปที่มรณภาพ และพระอาจารย์จันทร์ได้เดินทางไปที่วัดบางเสือ ระหว่างนั้นก็ได้พูดหยอกล้อกัน โดยหลวงพ่อสมรบอกว่าอยากได้จีวรลักษณะอย่างนี้มาห่มก่อนตาย และพรุ่งนี้จะไปซื้อก่อนจะไปประสบอุบัติเหตุ ส่วนเรื่องที่ 2 คือเช้าวันที่ 23 ลูกชายได้เข้ามาหาหลวงพ่อสมแล้วนำเงินมาถวายเพราะหลวงพ่ออยากซื้อเครื่องซักผ้า แล้วหลวงพ่อก็บอกว่าเฟอร์นิเจอร์เอาไว้บ้านได้ แต่ลูกชายก็บอกว่าไม่เป็นไรเอามาให้ใช้แล้วก็ถวายพระไปเลย ดร.อนิรุทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดงานกฐินทางวัดก็คงจะดำเนินการเหมือนเดิมในวันที่ 27-28 ต.ค.ที่จะถึงนี้ เพราะคนที่เสียชีวิตเขามีความตั้งใจ และแม่เพียง โชติสนธิ์ เขาก็เป็นเจ้าภาพหลักจัดทำกองกฐินนี้ กลุ่มที่ไปอย่างแม่ทองใบและแม่บุณเรืองก็ถือว่าเป็นคนอยู่กับวัดตลอด แล้วก็ทำกฐินมาเกือบทุกปี ก็มีความตั้งใจจริงก็คือวันที่ 23 ที่จะเดินทางไปซื้อกองกฐิน เมื่อเป็นความตั้งใจของผู้เสียชีวิตทางวัดก็ต้องดำเนินงานต่อไปให้ลุล่วง


เปิดชื่อ7ศพ'พระ-โยม'รถตู้อัดยับ เผยแผนผังก่อนพุ่งชน       

              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 39