อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

'บ่าววี'เตือน'น้องเดียว' ขอนิ่งๆคนจริงเห็นไม่รอดสักราย

"บ่าววี"มาแล้ว ออกโรงเตือนหนังตะลุง"น้องเดียว" ขอให้นิ่งๆไว้ คิดถึงวันที่ยังไม่มีอะไร คนจริงมักจะไม่รอดสักราย พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 11.26 น.

จากการที่ออกมาด่าทอพระสงฆ์ของ "น้องเดียว" นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้ ซึ่งพิการทางสายตา หลังไม่พอใจที่มีพระออกมาพูดว่าค่าตัวแพงถึง 8 หมื่นบาท ในช่วงที่ไปเล่นหนังตะลุงที่วัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา จนกลายเป็นกระแสดราม่า กระทั่งเจ้าคณะจังหวัดสงขลาได้ออกหนังสือเวียนไปยังวัดทุกแห่งใน จ.สงขลา ขอความร่วมมืองดจ้างหนังน้องเดียวมาแสดงจนกว่าจะขอขมาหรือหยุดด่าพระ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ต.ค. รุ่นพี่อย่าง บ่าววี หรือ นายวีรยุทธิ์ นานช้า นักร้องชื่อดัง และเป็นศิลปินปักษ์ใต้เช่นเดียวกัน ได้ออกมาเตือนรุ่นน้องอย่างนายหนังเดียว โดยบอกว่า “เราเจอบ่อย น้องเดี่ยวเอ้อ กะวงบ่าววีเป็นแสน รับเวียนครกหวา #นิ่งนะน้อง อดทนนะ คิดถึงวันที่ม่ายไหรนุ คนจริงผมเห็นไม่ค่อยรอดสักราย.” หากแปลเป็นภาษากลาง นั่นก็หมายถึงว่า เรื่องแบบนี้ตนเองเจอบ่อย  ขอให้น้องเดียวนิ่งๆเอาไว้ คิดถึงวันที่ไม่มีอะไร คนจริงเห็นไม่รอดสักรายทว่าล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา นายหนังเดียวยังคงทำการแสดงโดยมีการด่าทอและประกาศท้าให้พระคู่กรณี ออกมาตั้งกล่องรับบริจาคกัน ฝ่ายใดได้เยอะกว่าถือว่าชนะ หากตนชนะพระที่ต่อต้านตนต้องสึกจากความเป็นพระ แต่หากตนแพ้ก็จะเลิกเล่นหนังตะลุงไปตลอดชีวิต จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจ วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตะลุง'น้องเดียว'ไม่สนถูกสงฆ์บอยคอต เชื่อแฟนๆยังรัก...

'หนังเปี่ยม'ของขึ้นฉะ'น้องเดียว' ก้าวร้าวไม่ใช่วิสัยศิลปิน...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 178