อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'เพจดัง'ติงรุมด่าครอบครัว'ซีวิคหัวร้อน' วอนหยุดบูลลี่!

"เพจดัง"รวมตัว  ติงการกระทำผู้ชุมนุม หลังรวมตัวแห่ไปดูหน้าพร้อมด่าทอครอบครัว "หนุ่มแว่นซีวิคหัวร้อน"  เหตุสุดทนพฤติกรรม วอนอย่าทำตามคำปรามาส พร้อมถามกลับ เกลียดการกระทำเขาแล้วทำเองทำไม?! พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 12.30 น.


ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังมีคลิปเหตุการณ์หนุ่มแว่น เจ้าของรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เข้ามาต่อว่าคู่กรณีหลังเกิดเหตุการณ์รถชนด้วยถ้อยคำหยาบคาย พร้อมพูดจาเชิงดูถูกคู่กรณีรวมไปถึงคนไทยว่าด้อยพัฒนา ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า ภายหลังจากที่ นายรชฏ หวังกิจเจริญสุข อายุ 24 ปี เจ้าของซีวิคคันดังกล่าว ได้เดินทางไปที่สภ.พุทธมณฑลเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา จนทำให้ประชาชนที่ไม่พอใจแห่กันมาล้อมสถานีตำรวจเพื่อดูหน้า อีกทั้งยังมีการตะโกนด่าทอพฤติกรรมของหนุ่มซีวิคและครอบครัวอย่างรุนแรง อีกทั้งยังมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ทางด้านโลกออนไลน์ต่างเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง โดยเฉพาะแฟนเพจชื่อดังหลากหลายเพจ ก็ได้ออกมาแสดงความเห็น อาทิ @Drama-addict ที่มีผู้ติดตามกว่า 2.2 ล้านคน ระบุ "เฮ้ยๆ แม่เขาไม่เกี่ยว แฟนสาวเขานี่ก็พยายามห้ามเต็มที่แล้ว ต้องชมเขาด้วย นี่พวก-ึงเป็นไรกันเนี่ย กลับบ้านไปเว้ยยยยยยยยย ถ้าไม่อยากเป็นแบบที่ไ-้หนุ่มนั่นปรามาส พวก-ึงต้องมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม เมื่อเขามาเข้ากระบวนการพวก-ึงก็ต้องกลับบ้านกลับช่องได้แล้ว"ทางด้านแฟนเพจ @หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 9 แสนคน ก็ได้แสดงความเห็นว่า "เมื่อค่ำวานนี้ดิฉันแอบสลดกับพฤติกรรมของกลุ่มคนนับร้อยๆคนที่ไปยืนด่าหนุ่มแว่นหยาบๆคายๆที่หน้าสภ.พุทธมณฑล" มันเกิดอะไรขึ้นคะ? ที่แย่กว่านั้นคือพวกคุณไปตะโดนด่าแม่ของเค้าทั้งที่ผู้ใหญ่ไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วยเลย! คือถ้าคุณได้ดูคลิปแล้วรู้สึกรับไม่ได้ถึงความต่ำตม ถึงอารมณ์เกรี้ยวกราดของคนๆนี้ แต่ทำไมคุณเป็นในสิ่งที่คุณเกลียดล่ะคะ? "มันดูเป็นพฤติกรรมที่น่าอายมากไม่ต่างกับในคลิปนั่นเลย แถมคนส่วนใหญ่ยกมือถือเป็นมนุษย์กล้องตลอด คุณหวังจะได้อะไรจากการทำแบบนี้??? ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฏหมายเถอะค่ะ #STOP!"นอกจากนี้ ทางด้าน@อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ที่่มีผู้ติดตามกว่า 2.9 ล้านคน ก็เผยว่า "ตอนหัวค่ำ ผมเห็นข่าว มันและครอบครัวเข้าไปให้การกับตำรวจ ผมก็คิดว่าจบแล้ว งานก็โดนไล่ออกแล้ว อาจมีคดีต่างๆที่มันไปหมิ่นไว้ ก็ให้ตำรวจจัดการไป ตามกฎหมาย พอสมพอควรแก่เหตุ และสิ่งที่มันทำแล้ว !!!" ตื่นมาเช้านี้เพิ่งเห็นข่าว โมโหเลย ไม่ได้โมโหแว่นแต่โมโหพวกไปชุมนุมหน้าโรงพัก ตอนดึกเมื่อคืน!! คิดอะไรอยู่ ไม่เข้าใจ???? ใครที่ไปกองกันหน้าโรงพักเมื่อคืน อ่านนะ !!

"ถ้า-ึงเกลียดไ-้แว่น และสิ่งที่มันทำ รู้มั้ย ที่พวก-ึงทำกันเมื่อคืนไม่ได้เท่ ไม่ใช่Heero ไม่ได้ดูดีอะไรเลย สังคมมองดูโง่ และน่าสังเวชกว่า ที่แว่นมันทำอีก ทำเพื่อ???" อยากไลฟ์อวดเพื่อน จากหน้าโรงพัก ว่ากูมาทำอะไรโง่ๆกะเค้าด้วยรึ? หรือเห็นไลฟ์ ของสื่อแพร่กันอยู่ พอดีบ้านอยู่ใกล้ อยากมาติดเฟรมรูปด้วย ไว้อวดหญิง? หรือจะไปดูหน้า... หน้าก็อยู่เต็มเน็ต ประวัติก็รู้หมด จะไปเพื่อ? "แว่นมันสติแตก พูดจาเ-ี้ยๆ กวนส้น-ีน เหยียดหยามคนอื่น โทษโดนไล่ออก ถูกดำเนินคดีที่มันทำ ก็น่าจะเพียงพอแล้วและตำรวจเค้าก็กำลังทำอยู่ในโรงพักแล้ว!!! มันไม่ได้มีนักการเมืองหนุนหลัง มีคนใหญ่โตมาวิ่งเต้น มีทีมทนาย15คน มีการ์ด 30คน มีกองกำลังติดอาวุธ250คน พร้อมชิงตัวมันหนี มันมีแค่ พ่อ แม่ เมีย มัน 4คน ตัวจ่อยๆแค่เนี้ย! จะไปล้อมเฝ้าหน้าโรงพัก กันเป็นร้อยๆหาโ-่งงงงงเหรอ ไปเพื่อ ?????""และที่พวก-ึงบางคนทำ แล้วน่าอับอายที่สุด คือตอนพวก-ึงเข้ามาล้อม มุง โห่ ตะโกนด่า เมียมันตอนที่กำลังจูงแม่มันออกจากโรงพักเพื่อจะกลับบ้าน อันเนี้ย-ูส่ายหัวกะพวก-ึงจริงๆ คนที่คอยห้ามไ-้แว่น ไล่มันขึ้นรถ ให้มันเอารถหลบข้างทาง ต้องโดนไ-้แว่นผลัก โดนมันตบกบาล โดนมันโวยใส่ และขณะเดียวกัน ก็ต้องพยายามขอโทษ ขอโพย สลับกับเอาเอกสารรถ มาตกลงกะพี่กระบะ อย่างสุภาพไปด้วย คนนั้นก็คือน้องผญ. เมียไ-้แว่น คนเดียวเลยนะ!!"

ไปด่าเค้า ไปพูด ไปเม้นต่ำๆกับน้องเพื่อ? จริงๆพวกคุณควรตั้งแถว ปรบมือ ชมเค้า แสดงความเห็นใจ ให้กำลังใจเค้าด้วยซ้ำ! น้องเค้าตัวนิดเดียว แต่พยายามทำดีที่สุดแล้ว ในสถานการณ์แบบนั้น ผู้หญิงหรือเมียบางคน เค้านั่งแต่งหน้า ดูยูทูป ในรถแอร์เย็นๆ ดูผู้ชายชกกัน รอตำรวจมา ไม่ออกมาจากรถให้อาย ให้เสี่ยงตีนหรอก คนสมองปกติเค้าดูคลิป เห็นมีแต่ชม เห็นใจ สงสาร น้องผู้หญิงเค้าทุกคน "พวกหน้าโรงพัก ที่เห็นหน้าหราในสื่อ หรือไปร่วมกะเค้าเมื่อคืนน่ะ วันนี้อย่า!! อย่าไปคุย ไปโม้กะเพื่อน ว่าอยู่ในกลุ่มนั้นด้วยนะ ไปตะโกนด่ากะเค้าด้วยนะ เป็นไง เท่ แจ๋ว เป็นคนดีไหมล่ะ เพื่อนอาจจะ-อแหล ทำหน้าตื่นเต้น พูดชื่นชม แต่เชื่อ-ู ในใจเค้าคิดสั้นๆว่า ไ-้ฟายเอ้ย !! ฉะนั้น วันนี้หลบอยู่แต่ในบ้านเถอะ พวก-ึงอ่ะ แล้วอย่าไปทำอะไรแบบนี้อีกนะ อายเค้า -ี-อก!!"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Drama-addict,@หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ,@อีเจี๊ยบ เลียบด่วน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-มาทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว แห่รอดูใบหน้า'แว่น ยี้ไทย'
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 68