อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

ยาย'ด.ช.ติดเกม'วอนให้อภัยหลาน เหตุป่วยโรคไฮเปอร์

ยายด.ช.ติดเกมคลั่ง วอนสังคมให้อภัยหลาน เหตุป่วยโรคไฮเปอร์ เผยอยู่ระหว่างการรักษา ต้องกินยาอยู่เป็นประจำ ด้านเจ้าตัวยืนยันไม่ได้ตั้งใจ แต่ป่วยจริงๆ ขอช่วยลบคลิปออก จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 22.20 น.

ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ภายหลังที่ "เด็กชายรายหนึ่ง" ได้เล่นเกมแต่เกิดความไม่พอใจจากการเล่นเกม จนเกิดอารมณ์โมโห หลังจากนั้นอาม่าและคุณแม่ได้เข้ามาบอกให้เลิกเล่นเกม จนสุดท้ายเด็กน้อยได้คว้ามีดอีโต้มาขู่ทำร้ายคนในครอบครัว จนทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ เรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ในขณะนี้นั้น

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กชาย คนดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในย่านถนนท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยได้พบกับยายของด.ช.เอ (นามสมมุติ)อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในย่าน จ.สมุทรปราการ

ยายของด.ช.เอ วัย 66 ปี กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่ปรากฎในคลิป เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงหลานชาย ใช้มือทุบคอมพ์ และเอะอะโวยวายจึงได้ตื่นขึ้นมา ต่อมาได้ทราบว่า หลานชายถูกเพื่อนในเกมแกล้ง และโกงของในเกมไปจนหมด จึงได้พูดห้ามปรามและบอกให้หลานเลิกเล่น เพราะเป็นห่วงหลานจะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ เนื่องจากป่วยด้วยโรคไฮเปอร์ ที่ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ มานานกว่า 2 ปี และอยู่ระหว่างการรักษาต้องกินยาทุกวัน แต่ห้ามเท่าไรหลานก็ไม่ฟัง  ยังคงใช้มือทุบคอมพ์อีกหลายสิบครั้ง ด้วยความโมโห บวกกับโรคที่ป่วยอยู่กำเริบ จึงทำให้ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ พร้อมทั้งพูดว่า จะเอามีดไปไล่ฆ่าเพื่อนในเกมให้หมด ก่อนที่จะเดินหายไปที่หลังบ้านโดยขณะนั้นแม่ของน้องเอ ได้ตื่นขึ้นมาเห็น จึงได้มาหยิบหูฟังด่าทอคนในเกมอย่างรุนแรง ก่อนที่จะปาหูฟังลงพื้นจนแตกเสียหาย ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่น้องเอ เดินถือมีดกลับมาพอดี มาเห็นหูฟังแตกจึงโมโหหนักใช้มีดจะฟันแม่ของตนเอง ตามคลิปที่ปรากฏ แต่ก็ไม่ได้ทำจริงเพียงแต่ขู่เท่านั้น จนกระทั่งตนแย่งมีดมาได้และบอกให้น้องเอ ใจเย็นและนั่งพักประมาณ 5 นาที ก่อนที่น้องเอ จะมีอาการดีขึ้น และมาก้มกราบเท้าขอโทษแม่ของตนเองที่ได้กระทำการก้าวร้าว  สำหรับเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่รุนแรงแบบในครั้งนี้ และต้องทานยาทุกวัน วันไหนลืมเอายาให้กินอาการก็จะกำเริบแต่ไม่หนักแบบนี้ ขอวอนให้สังคมให้อภัยหลานชายด้วย หลานป่วยจริง ๆ และอยู่ในระหว่างการรักษาที่โรงพยาบาล

ด้านน้องเอ กล่าวว่า  ตนเพิ่งมาเล่นเกมในคอมพ์ ได้ประมาณเดือนกว่า ๆ เท่านั้น วันที่เกิดเหตุเพื่อนในเกม ขโมยของที่ตนสะสมไว้ในเกมไป ทำให้ตนโมโห และควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ เนื่องจากตนป่วยเป็นโรคไฮเปอร์สมาธิสั้น แบบว่าปี๊ดแตกง่าย ๆ ต้องทานยาอยู่เป็นประจำ ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างรักษาตัวอยู่  ขนาดวันที่เกิดเหตุตนทานยาไปเมื่อช่วงเย็นแล้ว แต่ก็ยังควบคุมตัวเองไม่อยู่ จึงได้เดินไปหยิบมีดที่หลังครัวเพื่อที่จะเอามาขู่ กะว่าจะเอามาขู่เฉย ๆ แต่เมื่อตนขึ้นมาเห็นแม่ปาหูฟังจนแตกทำให้ตนโมโหมาก และที่หันไปจะไปทำร้ายคุณแม่นั้น ไม่ได้ตั้งใจ และก็ไม่เคยคิดว่าจะทำร้ายแม่แต่อย่างใด หลังเกิดเหตุประมาณ 5 นาที ก็เริ่มควบคุมอารมณ์ได้ และก็มาก้มกราบขอโทษคุณแม่แล้ว ยืนยันไม่ได้ตั้งใจและสำนึกผิด อยากให้สังคมช่วยลบคลิปออกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เด็กน้อย'โอดทำดีไม่เคยเห็น พลาดมีดไล่แม่ถูกถล่มยับ!...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

บอกต่อ : 24