อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ยายไม่ทนเว็บพนันออนไลน์ โทรชวนเด็ก11เล่นพนัน

ยายจะไม่ทน โร่แจ้งตร.จับเว็บพนันออนไลน์ โทรเขามือถือหลานสาว11ขวบ ชวนเล่นพนัน ซัดเป็นภัยสังคม ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 07.56 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สรัญญา  จงใจหาญ อายุ 59 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า มีเบอร์โทรศัพท์โทรเข้าเครื่องโทรศัพท์มือถือของหลานสาว อายุ 11 ปี ชักชวนให้เล่นการ”พนันออนไลน์” โดยน.ส.สรัญญา ให้การว่า ได้มีเบอร์โทรศัพท์โทรเข้าเครื่องของหลานสาวที่นอนหลับอยู่  จนหลานสาวต้องตื่นขึ้นมารับสาย โดยทางปลายสายได้พูดชักชวนให้เล่นเว็บพนันออนไลน์ อ้างว่าการเล่นพนันเริ่มต้นแค่ 20 บาท ด้วยความง่วงหลานสาวจึงส่งโทรศัพท์ให้ตนคุย จึงถามไปว่า”รู้ไหมนี้เป็นเบอร์ของใคร “ทางปลายสายตอบมาว่าไม่รู้  ตนจึงบอกว่าเป็นเบอร์ของหลานสาวซึ่งอายุแค่ 11 ปี  ทำไมถึงโทรมาชักชวนเด็กเล่นการพนันแบบนี้  และเมื่อตนสอบถามว่าได้เบอร์มือถือมาอย่างไร ทางคู่สนทนาอ้างว่าเบอร์นี้ได้โทรเข้ามาสมัครสมาชิกจึงได้ติดต่อกลับมา ตนจึงตอบกลับไปว่าเป็นไปไม่ได้ ทำให้ทางนั้นรีบวางโทรศัพท์ไป
 


น.ส.สรัญญา ให้การต่อว่า เมื่อสอบถามหลานสาว ก็ยืนยันว่าไม่เคยสมัครเว็บพนันออนไลน์แต่อย่างใดและไม่รู้จักด้วย จึงปรึกษากับญาติๆ ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ต้องแจ้งความดำเนินคดีนั้น เพราะคิดไม่ถึงว่าพวกเว็บการพนันออนไลน์จะทำการตลาดเข้าถึงกลุ่มเยาวชนแล้ว  หากปล่อยไว้”สังคม”คงจะแย่หากเยาวชนโตมาแล้วติดการพนัน  จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบกวดขันจับกุม”เว็บการพนันออนไลน์”ดังกล่าว รวมถึงให้ตรวจสอบว่าเว็บการพนันออนไลน์ได้เบอร์โทรศัพท์มือถือของหลานสาวตนมาได้อย่างไรอีกด้วย.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36