อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

ไม่สะท้าน!หิ้ว"เสี่ยท็อป"สอบสน.ดอนเมือง ส่งศาล18ต.ค.

"เสี่ยหมื่นล้าน"ไม่สะท้านโดนรวบตัวคาสนามบินดอนเมือง "คดีเช็คเด้ง"ตำรวจนำไปควบคุมตัวที่สน.ดอนเมือง และส่งศาลแขวงพระนครเหนือ 18 ต.ค. พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 23.27 น.

จากกรณีที่นายธนณัฎฐ์ สิริปิยพร หรือ "ท็อป" หรือ 'เสี่ยหมื่นล้าน' ที่หลอกพริตตี้สาวบุรีรัมย์แต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง 3.5 ล้านบาท และกำลังเป็นข่าวดัง​ ภายหลังมีการเปิดเผยว่าได้หลบหนีไปที่ ฮ่องกงนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ต.ค.พ.ต.อ.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.30 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.วีรพล เจริญศิริ ผบก.ตม.2 ได้รับรายงาน จาก พ.ต.อ.จันทร์ชัย แดงประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ บก.ตม.2 ว่าร่วมกับตำรวจ สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.สส.สน.ดอนเมือง ตำรวจท่องเที่ยว และ พ.ต.ท.ปิติ ตรีกาลนนท์ ผอ.ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทดม. จับกุมนายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร อายุ 49 ปี โดยกล่าวหาว่า เป็นบุคคลตามหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 โดยมีการตรวจพบการแจ้งเตือนบุคคลมีหมายจับ และยืนยันตัวบุคคลจากระบบไบโอเมทริกซ์(Biometric) ที่ช่องตรวจคนเข้าเมือง สนามบินดอนเมือง ขณะเดินทางกลับจากฮ่องกง ด้วยเที่ยวบิน FD505โดยพบว่านายธนณัฏฐ์  เป็นบุคคลเดียวกับที่สังคมกำลังให้ความสนใจ และรู้จักกันในนาม"เสี่ยท็อป" ที่เป็นข่าวครึกโครมกรณีพิพาทประเด็นค่าใช้จ่ายงานแต่งงานที่จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้เดินทางออกไป เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่สุวรรณภูมิ โดยหมายจับดังกล่าว ได้รับประสานจากตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เป็นหมายจับระหว่างพิจารณาศาลแขวงพระนครเหนือ คดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.8062/2558 คดีหมายเลขแดงที่ อ.9319/2559  ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นายธนณัฏฐ์ และจะได้ควบคุมตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้รวบตัว "นายธนณัฏฐ์"ได้ที่สนามบินดอนเมือง และระหว่างควบคุมตัวเสี่ยท็อป ออกจากสนามบิน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าเรียบเฉย และกล่าวเพียงสั้นๆว่า ขอชี้แจงรายละเอียดกับพนักงานสอบสวนที่ สน.ดอนเมือง เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลงปุ๊บจับปั๊บ!"ตม."รวบแล้ว" เสี่ยหมื่นล้าน"คาดอนเมือง...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21