อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

สั่งฟันแล้ว'เจ็ทสกีผาดโผน'ปรับเจ้าของ1หมื่น-คนขับ2พัน

โซเชียลฯ โวยแหลก "เจ็ทสกีผาดโผน" วนรอบนักท่องเที่ยว หวั่นเกิดอันตราย ด้านเจ้าท่าไม่รีรอสั่งปรับหนุ่มขับเรือ 2 พัน ส่วนเจ้าของ 1 หมื่น พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 12.00 น.


กรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปวีดีโอการขับขี่เรือเจ็ทสกีผาดโผนและหวาดเสียว บริเวณที่มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำหาดในเกาะไข่ ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปพักผ่อนรู้สึกไม่ปลอดภัยและบันทึกคลิปดังกล่าวไว้ กระทั่งได้รับการส่งต่อกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวาง
 
ล่าสุดวันที่ 16 พ.ค. สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา ได้เรียกตัว นายสมพงษ์ หาสัตว์ เจ้าของเรือเจ็ทสกี พร้อมด้วยนายเกียติวัฒ ศรีนวน ผู้ขับขี่เรือเจ็ทสกี ดำเนินการตามกฎหมายของกรมเจ้าท่า โดยนายเกียติวัฒ ยอมรับว่า ตนเองเป็นผู้ขับขี่เรือเจ็ทสกีลำดังกล่าว โดยนำนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน จำนวน 1 คน ขับเล่นรอบเกาะไข่ แต่ก่อนจะครบกำหนด นักท่องเที่ยวชาวจีนได้ขอร้องให้ตนขับเรือไปตรงบริเวณกลุ่มเพื่อนนักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำอยู่บริเวณใกล้ฝั่ง เพื่อจะเข้าไปถ่ายรูปกับกลุ่มเพื่อน ๆ ตนจึงขับเรือเข้าไปวนรอบกลุ่มนักท่องเที่ยว จำนวน 2 รอบ แล้วขับออกมาจอดเกยหาดส่งนักท่องเที่ยวลงจากเรือ

 
"ผมขอโทษและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมกระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่มีเจตนาไม่ดี เพียงต้องการจะสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว และหลังจากนี้จะไม่ทำแบบนี้อีก ไม่ขับหวาดเสียว เพราะอาจจะเป็นอันตรายเกิดอุบัติเหตุแก่นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ผมยินดีปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายของหน่วยงานรัฐทุกฉบับ" หนุ่มขับเรือเจ็ทสกี กล่าวขอโทษ
 
อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา เปรียบเทียบปรับนายสมพงษ์ เจ้าของเรือเจ็ทสกี ในฐานความผิดใช้เรือที่มิได้รับใบอนุญาตใช้เรือ อัตราโทษสูงสุด จำนวน 10,000 บาท ตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทยฯ และเปรียบเทียบปรับนายเกียติวัฒ หนุ่มขี่เจ็ทสกี ในฐานความผิดควบคุมเรือในขณะที่ใบประกาศนียบัตรนายท้ายเรือสิ้นอายุ อัตราโทษสูงสุด 2,000 บาท ตามมาตรา 282 แห่ง พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทยฯ อีกทั้งมีฐานความผิดควบคุมเครื่องจักรยนต์ โดยไม่มีประกาศนียบัตรคนใช้เครื่องจักรยนต์ ตามมาตรา 282 แห่ง พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทยฯ ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 24