อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

สาวใต้ดับสยองไปไม่ถึงฝัน ม้าเหล็กขยี้-ไม่ได้ร้องเพลง

'สาวใต้' นักสู้ตายสยองถูกรถไฟชนดับ ขยี้ร่างแหลกเหลวไม่มีชิ้นดี สลดใจพบจดหมายระบุป่วยทางจิต หลังวาดฝันชีวิตแต่ไปไม่ถึงรายการไมค์ปลดหนี้ ตั้งใจร้องเพลงหาเงินรักษาแม่สามีป่วยโรคไต  พุธที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11.24 น.


เมื่อวันที่ 16 ต.ค. พ.ต.ต.กิตติ สังข์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต หน้าร้านสมอเรียงผับ ถนนพระปกเกล้า เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จึงรุดไปพร้อมมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ที่เกิดเหตุห่างจากสถานีรถไฟหัวหินไปทางใต้ราว 300 เมตร มีชาวบ้านยืนมุงดูจำนวนมาก ทั้งนี้พบศพหญิงสาวในสภาพเปลือยถูกรถด่วนขบวนที่ 84 วิ่งระหว่าง ตรัง-กรุงเทพ ชนเข้าอย่างจังและลากยาวจนร่างแหลกเหลวไม่มีชิ้นดี ข้างรางพบกระเป๋าเสื้อผ้าและกระเป๋าสตางค์พร้อมมีบัตรผู้ป่วย รพ.ศรีธัญญา ทราบชื่อว่า น.ส.สุภานิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ชาวอ.ปะเหลียน จ.ตรัง 

 
อย่างไรก็ตาม ตำตรวจยังพบจดหมายลายมือผู้เสียชีวิต 2 แผ่นกระดาษ เขียนถึงผู้ดำเนินรายการไมค์ปลดหนี้และเวิร์คพอยท์ลงวันที่ 11 ต.ค.62 ใจความว่า “ดิฉัน น.ส.สุภานิตย์ มีความประสงค์อยากจะร้องเพลงปลดหนี้ให้แม่สามีที่ป่วยด้วยโรคไตวายเฉียบพลัน และรับปากไว้ก่อนตาย เคยสมัครมารายการนี้ 2 ครั้ง แต่ไม่ได้รับการตอบรับ ดิฉันมีความหวังกับรายการนี้มากชีวิตตอนเด็กลำบากมาก ต้องร้องเพลงเลี้ยงครอบครัวและพ่อที่ตาพิการทั้ง 2 ข้าง และคิดมากจนสติแตกเป็นบ้าในสายตาคนอื่น อยากขอโอกาสแสดงความสามารถสักครั้งและทำตามคำพูด แค่นี้ดิฉันก็ภูมิใจแล้ว ขอโอกาสให้คนบ้าได้สู้อีกครั้งนะค่ะ” ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่ง รพ.หัวหิน ให้แพทย์ตรวจอีกครั้งร.ต.ท.วิวิทธิ์พล นฤดีศรีอุทัยรอง สว.ตำรวจรถไฟหัวหิน เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้รับแจ้งมีหญิงสาวส่งเสียงโวยวายอยู่ที่สถานีรถไฟหัวหิน เพราะขึ้นรถไฟผิดขบวน จึงเข้าไปช่วยเหลือให้ขึ้นขบวนใหม่ แต่ระหว่างนั้นเห็นผู้เสียชีวิตเข้าไปพูดคุยและร้องเพลงกับผู้โดยสารคนอื่นอย่างสบายอารมณ์ร่วม 2 ชม. กระทั่งสถานีประกาศว่ารถด่วนตรัง-กรุงเทพ มีนายกิตติศัพท์ ศรีเสน เป็น พขร. กำลังจะเข้าสถานีหัวหินก็ไม่เห็นผู้เสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายคงเกิดความเครียดจนอาการกำเริบเดินถอดเสื้อผ้าเหลือแต่ตัวไปตามราง จังหวะรถไฟเข้าสถานีจึงถูกชนเสียชีวิตดังกล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 27