อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

อดีตแว้นสอบติด'ส.ต.ต.' โพสต์โชว์'ไม่มีจับแว้นด้วยกัน'?

ชาวเน็ตเสียงแตก ถามหาความเหมาะสม! เหตุ "สิบตำรวจตรี" โพสต์ให้กำลังใจเด็กแว้น หลังได้เป็นตำรวจลบคำสบประมาท พร้อมลั่นหากเจอ "แว้น" ไม่มีทางจับพวกเดียวกันแน่นอน! อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 18.15 น.


เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" รายงานว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์วิจารณ์อย่างหนัก ภายหลังจาก "สิบตำรวจตรี" นายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ "จากเด็กแว้นที่มีแต่คนเคยด่าเคยว่า กลับกลายเป็นสิบตำรวจตรีที่คนนับหน้าถือตา #ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ไม่ยอมแพ้กับคำดูหมิ่นของคนอื่นนะครับ" พร้อมเผยภาพของตนเองในอดีตขณะยังเป็นเพียงวัยรุ่นสายแว้น กับภาพของตนเองในปัจจุบันที่สวมเครื่องแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

แต่ภาพดังกล่าวกลับกลายเป็นดราม่าอย่างร้อนแรง เมื่อมีชาวเน็ตและเพื่อนๆของตำรวจคนดังกล่าว เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเด็กแว้น ซึ่งสิบตำรวจตรีได้แสดงความเห็นว่า "ผมไม่เคยคิดจับเขาอยู่แล้ว ไม่จับสายแว้นด้วยกันแน่นอน เข้าใจครับ ผมผ่านมาก่อน" ซึ่งความเห็นดังกล่าวนั้นกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างแสดงความเป็นห่วงในการบังคับใช้กฎหมายที่อาจจะมีการเลือกปฎบัติ รวมไปถึงหากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคิดเห็นเหมือนกับนายตำรวจคนดังกล่าว การบังคับใช้กฎหมายในอนาคตก็น่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่จนกลายเป็นที่วิจารณ์ไปไม่นาน ทางด้าน "สิบตำรวจตรี" คนดังกล่าว ได้ทำการลบโพสต์ออกไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็มีชาวเน็ตสามารถแคปเจอร์โพสต์เอาไว้ได้... 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 152